THÔNG BÁO ÔN THI CHỨNG CHỈ NGHIỆP VỤ SƯ PHẠM MẦM NON 2018

Ngành sư phạm là ngành đòi hỏi bạn phải có tình yêu thương với học sinh muốn truyền đạt những tình yêu thương và kiến thức mình đã học được đến với tất cả học sinh. Cũng như ngành sư phạm mầm non là cần bạn phải có tình yêu thương trẻ con muốn chăm sóc và dạy dỗ trẻ .

Từ đó Văn phòng tuyển sinh Miền Nam thông báo tổ chức các khóa học Chứng chỉ Nghiệp vụ sư phạm mầm non 2018 tại Đồng Nai, Vũng Tàu, Cà Mau, Bình Dương, TPHCM, Kiên Giang, … đến các học viên đang có nhu cầu học  …. như sau:

–  Người học có bằng tốt nghiệp trung học cơ sở hoặc tương đương trở lên.

– Là những cán bộ viên chức, giáo viên, nhân viên chưa qua công tác bồi dưỡng nghiệp vụ đang công tác trong các cơ sở giáo dục mầm non.

2.Thời gian ôn thi khóa chứng chỉ Nghiệp vụ sư phạm mầm non 2018

Các lớp đăng kí học Chứng chỉ Nghiệp vụ sư phạm Mầm non được tổ chức học vào các khung giờ sau:

– Học tối Thứ 7 (18h00 – 20h30) và ngày Chủ nhật (7h30 – 11h00 và 13h30 – 17h00).

• Khóa học 3 tháng

3. Hồ sơ đăng ký ôn thi chứng chỉ Nghiệp vụ sư phạm mầm non 2018

– 01 Đơn đăng ký ôn thi Chứng chỉ Nghiệp vụ sư phạm mầm non (theo mẫu nhận tại trung tâm)

– 01 Giấy Chứng minh nhân dân (Bản sao công chứng)

– 04 ảnh chân dung cỡ 3×4

– 01 Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương).

Trong quá trình giảng dạy, giáo viên mầm non không chỉ là người dẫn dắt trẻ tìm hiểu tri thức mà còn là tấm gương đạo đức và sáng tạo trong mắt trẻ thơ.

Giáo viên sư phạm mầm non phải đạt được các yêu cầu cơ bản sau:

Về kiến thức:

– Hiểu biết về kiến thức giáo dục đại cương đề vận dụng vào thực tiễn giáo dục mầm non.

– Hiểu biết đầy đủ về mục tiêu, nội dung chương trình giáo dục mầm non, phương pháp tổ chức các hoạt động giáo dục để phát triển tâm lý trẻ em ở các độ tuổi khác nhau.

– Biết áp dụng kiến thức khoa học giáo dục mầm non vào việc tổ chức các hoạt động giáo dục trẻ mần non với các độ tuổi và đặc điểm tâm sinh lý khác nhau.

Về kỹ năng:

Giáo viên mầm non cần có các kỹ năng cơ bản sau:

– Quan sát, tìm hiểu và đánh giá mức độ phát triển tâm lý của trẻ.

– Lập kế hoạch, định hướng phát triển và giáo dục trẻ phù hợp với yêu cầu của từng độ tuổi, đặc điểm tâm sinh lý khác nhau và điều kiện, môi trường giáo dục thực tế.

– Tổ chức thực hiện kế hoạch hoạt động giáo dục.

– Phối hợp với đồng  nghiệp, gia đình và các lực lượng xã hội để thực thiện tốt công tác chăm sóc và giáo dục trẻ mầm non.

– Có khả năng tuyên truyền, thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục.

– Tự học tập, bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn và năng lực sư phạm.

Thái độ nghề nghiệp

– Hình thành và bồi dưỡng lòng yêu nước, trung thành với Tổ quốc, nghiêm chỉnh chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước. Biết vận dụng sáng tạo chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước vào công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em.

– Trên cơ sở có trình độ chuyên môn và năng lực sư phạm, có thái độ nghiêm túc, trách nhiệm với nghề nghiệp.

– Yêu nghề, yêu trẻ, say mê và tận tụy với nghề nghiệp.

– Có lối sống lành mạnh, trung thực, giản dị, nêu gương tốt cho trẻ.

– Đoàn kết, khiêm tốn học hỏi, chia sẽ kinh nghiệm với đồng nghiệp, xây dựng mối quan hệ tốt với phụ huynh và các lực lượng xã hội để phối hợp thực hiện tốt công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em.

Nơi đăng ký ôn thi Chứng chỉ Nghiệp vụ sư phạm mầm non