LÝ DO NÊN HỌC TRUNG CẤP XÂY DỰNG TẠI TPHCM

Hiện tại cũng như tương lai, Ngành Xây dựng là một ngành luôn được mọi người quan tâm. Xã hội không ngừng phát triển, cuộc sống không ngừng được cải thiện thì nhà ở và các công trình sẽ mọc lên ngày càng nhiều, và các công việc trong Ngành Xây dựng cần được giải quyết ngày càng nhiều. Chính những kỹ sư, cử nhân, cán bộ kỹ thuật Ngành Xây dựng là những người thực hiện các công việc đó, đó cũng chính là lý do các bạn lựa chọn học Ngành xây dựng hôm nay. Vì vậy, nên học trung cấp Xây dựng là một sự lựa chọn đúng đắn và chính xác.

Về kiến thức:

+ Có kiến thức chung:

• Nắm được kiến thức cơ bản về khoa học xã hội.
  • Sử dụng kiến thức về khoa học tự nhiên vào ngành xây dựng và các ngành khác có liên quan.

+ Có kiến thức chuyên ngành:

• Hiểu được kiến thức chuyên ngành xây dựng ở mức độ cơ bản đủ phục vụ cho công việc trong ngành xây dựng.
  • Nắm được phương pháp và những quy định trong vẽ kỹ thuật các chi tiết, các kết cấu công trình nói chung, công trình dân dụng và công nghiệp nói riêng. Áp dụng vào việc thiết lập được bản vẽ kỹ thuật trên máy vi tính.
  • Sử dụng được các thiết bị, dụng cụ, máy đo đạc để thu thập các số liệu, xử lý kết quả đo đạc. Làm thí nghiệm cho các lĩnh vực thí nghiệm cơ bản trong xây dựng bằng các thiết bị, máy móc chuyên dùng để kiểm tra, đánh giá các đặc trưng kỹ thuật của đất xây dựng, vật liệu, kết cấu, cấu kiện… sử dụng trong công trình xây dựng.

XÉT TUYỂN TRUNG CẤP XÂY DỰNG TẠI TPHCM

Văn phòng tuyển sinh Miền Nam (STRAINCO) gửi đến các bạn thông tin chương trinh đào tạo Trung cấp Xây dựng tại TPHCM của một số trường: Trung cấp Miền Đông, Cao Đẳng Giao Thông Vận Tải TPHCM, Cao Đẳng Kinh Tế – Công Nghệ TPHCM, Trung cấp Xây Dựng…như sau:

Ngoài ra chương trình đào tạo trung cấp còn trang bị kiến thức để học sinh tốt nghiệp có thể học liên thông lên các bậc cao đẳng và đại học  xây dựng. Còn một điều nữa nên học trung cấp Xây dựng đó là sau khi các bạn hoàn thành xong chương trình tốt nghiệp trung cấp các bạn sẽ được cấp 2 bằng nếu như các bạn chưa hoàn thành xong chương trình Trung học phổ thông :

• Bằng tốt nghiệp THPT
  • Bằng tốt nghiệp Trung cấp chuyên ngành bạn đã học

Chỉ tiêu tuyển sinh và hệ đào tạo

– Chỉ tiêu tuyển sinh: xây dựng

– Hệ đào tạo: Trung cấp xây dựng

– Hình thức đào tạo: tập trung, chính quy

Đối tượng tuyển sinh và thời gian đào tạo

Trung cấp chuyên nghiệp chính quy

– 2 năm  – đối với học sinh tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông

– 2 năm 3 tháng – đối với học sinh đã học xong THPT chưa đậu tốt nghiệp.

– 3 năm – đối với học sinh đã tốt nghiệp Trung Học Cơ sở.

Hồ sơ trung cấp xây dựng

1 – Bằng tốt nghiệp hệ cao nhất (Bản sao công chứng) – Hoặc giấy chứng nhận tạm thời
2 – Bảng điểm (Bản sao công chứng) – Đối với sinh viên tốt nghiệp Trung Cấp trở lên
2 – Học bạ (Bản sao công chứng) – Đối với sinh viên tốt nghiệp THPT hoặc THCS
3 – Giấy Chứng minh nhân dân (Bản sao công chứng)
4 – 04 ảnh chân dung cỡ 3×4

5 – Lệ phí xét tuyển 1.200.000 đồng/sinh viên.

Địa điểm đào tạo :