VÌ SAO NÊN HỌC TRUNG CẤP SƯ PHẠM MẦM NON CHÍNH QUY TẠI TPHCM

TPHCM đang rơi vào tình trạng thiếu giáo viên mầm non. Trong năm học 2017 – 2018, toàn thành phố cần 2383 giáo viên Mầm non, nhưng thực tế chỉ tuyển được 1760 giáo viên. Có thể thấy nhu cầu giáo viên Mầm non tại TPHCM là rất lớn. Hơn thế nữa, không chỉ riêng tại TPHCM mà ngay tại các tỉnh thành khác cũng xảy ra tình trạng thiếu giáo viên Mầm non. Tại Thanh hóa, thiếu 2549 giáo viên Mầm non, tại Đắk Lắk thiếu hơn 1000 giáo viên Mầm non, tại Kiên Giang thiếu 700 giáo viên Mầm non. Như vậy có thể thấy sinh viên sau khi tốt nghiệp Trung cấp Sư phạm Mầm non chính quy tại TPHCM sẽ không cần phải quá lo lắng về vấn đề tìm kiếm việc làm.

1. Thời gian học Trung cấp Sư phạm Mầm non chính quy ngắn

Thời gian học Trung cấp Sư phạm Mầm non chính quy chỉ kéo dài trong khoảng từ 1 – 3 năm, cụ thể:

– Đối với học viên đã tốt nghiệp THCS, thời gian học Trung cấp Sư phạm Mầm non chính quy là 3 năm.

– Đối với học viên đã tốt nghiệp THPT, thời gian học Trung cấp Sư phạm Mầm non chính quy là 2 năm.

– Đối với học viên đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học, thời gian học Trung cấp Sư phạm Mầm non chính quy là 1 năm.

Trong khi đó, nếu theo học hệ Đại học hoặc Cao đẳng, thời gian học tập phải kéo dài từ 3 – 6 năm tùy thuộc vào từng ngành nghề. Như vậy học Trung cấp Sư phạm Mầm non chính quy, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian so với các ngành nghề khác. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí học tập rất lớn.

2. Nhà nước ngày càng chú trọng, quan tâm tới giáo dục Mầm non

Giáo dục Mầm non là cấp học đầu tiên trong hệ thống giáo dục quốc dân, đặt nền móng cho sự phát triển về thể chất, nhận thức, tình cảm xã hội và thẩm mỹ cho trẻ em. Những kỹ năng mà trẻ được tiếp thu qua chương trình chăm sóc giáo dục Mầm non sẽ là nền tảng cho việc học tập và thành công sau này của trẻ.

Chính bởi tầm quan trọng ấy mà Nhà nước đang dần quan tâm hơn tới giáo dục Mầm non, xem giáo dục Mầm non là trọng tâm phát triển trong “chiến lược giáo dục 2011 – 2020”.  Song song với việc nâng cao chất lượng giáo dục cho trẻ em, chế độ đãi ngộ dành cho giáo viên Mầm non cũng được cải thiện và nâng lên rất nhiều để đảm bảo cuộc sống cho giáo viên .

3. Cơ hội việc làm ngành Sư phạm Mầm non lớn

Như đã đề cập ở đầu bài viết, học viên tốt nghiệp Trung cấp Sư phạm Mầm non chính quy có cơ hội việc làm rất lớn, ngoài xin làm biên chế trong nhà nước, sau khi học xong hoàn toàn có thể xin làm trong các trường Mầm non tư thục vì số lượng trường mầm non tư thục và các trung tâm nuôi dạy trẻ mọc lên ngày càng nhiều đặc biệt là ở các thành phố lớn.

4. Xét tuyển đầu vào Trung cấp Sư phạm Mầm non chính quy tương đối đơn giản

Nếu như thi Đại học, Cao đẳng mất rất nhiều thời gian ôn luyện, học trong thời gian rất dài thì yêu cầu tuyển sinh Trung cấp Sư phạm Mầm non chính quy khá đơn giản, chỉ cần tốt nghiệp THCS là đã đủ điều kiện xét tuyển vào trường.

Thêm vào đó, sau khi tốt nghiệp Trung cấp Sư phạm Mầm non chính quy, học viên hoàn toàn có thể học liên thông Cao đẳng Sư phạm Mầm nonliên thông Đại học Sư phạm Mầm non theo quy định của bộ GDĐT.

5. Sư phạm ngành nghề cao quý

Nghề giáo từ trước đến nay luôn được xem là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, là nghề đào tạo ra nghề. Tham gia xét tuyển Trung cấp Sư phạm Mầm non chính quy và trở thành giáo viên Mầm non, bạn có thể tự hào về những cống hiến của mình cho sự nghiệp trồng người, tạo nên nền tảng tốt nhất cho thế hệ chủ nhân tương lai của đất nước.

trung cấp sư phạm chính quy

Trung cấp Sư phạm Mầm non chính quy tại TPHCM

XÉT TUYỂN TRUNG CẤP SƯ PHẠM MẦM NON CHÍNH QUY TẠI TPHCM

Văn phòng tuyển sinh Miền Nam STRAINCO là đơn vị liên kết tuyển sinh với các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học trên cả nước. Hiện STRAINCO đang lên kế hoạch tuyển sinh lớp Trung cấp Sư phạm Mầm non chính quy tại TPHCM như sau:

1. Chỉ tiêu tuyển sinh

– Chỉ tiêu tuyển sinh: 200.

– Chuyên ngành đào tạo: Trung cấp Sư phạm Mầm non chính quy.

2. Thời gian học tập

Các lớp Trung cấp Sư phạm Tiểu học chính quy sẽ được tổ chức học vào tối thứ 7 và ngày chủ nhật hàng tuần.

3. Hồ sơ tuyển sinh Trung cấp Sư phạm Mầm non chính quy

– 01 Phiếu đăng ký học Trung cấp Sư phạm Mầm non chính quy.

– 01 Bằng tốt nghiệp hệ cao nhất (Bản sao công chứng) – Hoặc giấy chứng nhận tạm thời.

– 01 Bảng điểm (Bản sao công chứng).

– 02 Giấy Chứng minh nhân dân (Bản sao công chứng).

– 04 Ảnh chân dung cỡ 3×4 (Ghi rõ họ tên, ngày sinh sau ảnh).

– 01 Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương).

4. Thời gian nộp hồ sơ đăng ký học Trung cấp Sư phạm Mầm non chính quy

Các lớp Trung cấp Sư phạm Mầm non chính quy tại TPHCM sẽ được khai giảng khi có đủ số lượng học viên đăng ký. Do đó bạn có thể nộp hồ sơ bất cứ lúc nào. Khi đã tập hợp đủ hồ sơ đăng ký, bạn sẽ được thông báo.