ĐIỀU KIỆN ĐỂ HỌC VĂN BẰNG 2 ĐẠI HỌC LUẬT TẠI TPHCM LÀ GÌ?

Luật đang là một ngành “hot” hiện nay, thu hút rất nhiều người quan tâm bởi nhu cầu nhân lực cao và mức lương khá hấp dẫn. Vậy văn bằng 2 Đại học Luật là gì? Điều kiện để học văn bằng 2 Đại học Luật là gì? Học văn bằng 2 Đại học Luật cần tố chất gì? Học văn bằng 2 Đại học Luật cần chuẩn bị những gì? Hãy cùng tìm hiểu để có thể chuẩn bị tốt hơn trước khi đăng ký học văn bằng 2 Đại học Luật.

1. Văn bằng 2 Đại học Luật là gì?

Văn bằng 2 Đại học Luật là văn bằng cấp cho những người đã có ít nhất một bằng tốt nghiệp Trung cấp nghề, Trung cấp chuyên nghiệp, Cao đẳng nghề, Cao đẳng, Đại học, sau khi hoàn thành đầy đủ chương trình đào tạo Đại học của ngành Luật, có đủ điều kiện để công nhận và cấp bằng tốt nghiệp Đại học.

Đào tạo văn bằng 2 Đại học Luật nhằm đáp ứng nhu cầu chuyển đổi nghề nghiệp, bồi dưỡng kiến thức về hệ thống Pháp luật Việt Nam và Quốc tế, nâng cao kỹ năng và tính thích ứng, khả năng xử lý các vấn đề liên quan đến pháp luật của nguồn nhân lực trước đòi hỏi ngày càng tăng của xã hội.

2. Điều kiện để học văn bằng 2 Đại học Luật?

Theo như khái niệm về văn bằng 2 Đại học Luật đã nêu trên thì điều kiện để học văn bằng 2 Đại học Luật là phải có ít nhất 1 bằng Đại học/Cao đẳng/Trung cấp. Ngoài ra sức khỏe của các bạn cũng phải thỏa mãn yêu cầu điều kiện của Bộ Y tế và Bộ Giáo dục và Đào tạo.

điều kiện để học văn bằng 2 đại học luật

Những tố chất, trang bị cần thiết khi học Luật

3. Những tố chất cần có khi học Luật

Ngoài điều kiện để học văn bằng 2 Đại học Luật trên bạn cũng cần có trong mình một vài tố chất cần thiết khác.

a. Cẩn thận, trung thực, công bằng và khách quan

Tố chất trên có thể được xem là nguyên tắc cốt lõi của người theo ngành Luật. Khi gắn bó với ngành Luật, sứ mệnh của bạn là thực thi công bằng. Bạn phải  xác minh cặn kẽ, chính xác sự việc, luôn đề cao, tôn trọng sự thật và không ngần ngại, chùn bước khi đấu tranh cho công lý.

b. Trí nhớ tốt

Khi theo đuổi ngành Luật bạn cần có một trí nhớ tốt và không ngừng rèn luyện khả năng ghi nhớ của mình. Học Luật bạn sẽ tiếp xúc với hệ thống các điều, khoản, chương mục và vô số tài liệu tham khảo khác. Muốn hoàn thành tốt môn học hay nhiệm vụ được giao, bạn cần có 1 trí nhớ tốt.

c. Khả năng phán đoán, tư duy phân tích và logic

Đứng trước 1 tình huống bạn không thể chỉ nhìn nó theo một góc độ được mà phải phán đoán xem xét nó từ tổng quát đến chi tiết, nghiên cứu từng khía cạnh. Đồng thời bạn phải sắp biết cách sắp xếp những tư duy, phán đoán của mình một cách logic, từ đó vấn đề sẽ dần dần được sáng tỏ.

d. Khả năng diễn đạt, thuyết phục

Đối với ngành Luật, đặc biệt là Luật sư thì đây là một kỹ năng vô cùng quan trọng. Bởi lẽ, bạn cần phải trình bày lý lẽ của mình một cách thuyết phục nhất để người khác có thể tin tưởng bạn.

e. Lập trường vững vàng

Làm sao để người khác tin tưởng bạn khi bạn cũng không tin tưởng chính bản thân mình. Ngành luật yêu cầu bạn phải rèn luyện cho mình một lập trường, bản lĩnh vững vàng. Kiên định trước những gì bạn cho là đúng đắn, không lung lay trước cám dỗ.

f. Khả năng ngoại ngữ

Học ngành Luật, ngoài làm việc trong các cơ quan pháp luật Nhà nước, bạn cũng có thể làm việc trong nhiều tổ chức doanh nghiệp khác. Ngày nay khi mà số lượng các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư, hoạt động tại Việt Nam không ngừng tăng, thì thành thạo ngoại ngữ chính là một lợi thế rất tốt cho bạn.

4. Cần trang bị gì khi học Luật?

Để học tốt ngành Luật bạn nên trang bị cho mình những thứ cần thiết sau đây:

a. Một cuốn từ điển tiếng Việt

Một cuốn từ điển tiếng Việt là điều cần thiết với mọi sinh viên ngành Luật. Từ điển tiếng Việt không những lý giải cặn kẽ mọi ngữ nghĩa của các từ mang tính chuyên ngành, mà còn cung cấp đầy đủ quy tắc về dấu câu. Đây là những điều hết sức quan trọng đối với sinh viên ngành Luật khi nghiên cứu các văn bản pháp luật. Ngoài ra bạn cần thêm một cuốn sổ tay để ghi chép những kiến thức cần ghi nhớ. 

b. Một cuốn từ điển Luật

Một từ điển Pháp luật là vô giá đối với những sinh viên trường Luật. Từ điển Pháp luật sẽ bao gồm những thuật ngữ chỉ dùng riêng trong ngành. Nó còn cung cấp những định nghĩa rõ ràng và chuyên sâu hơn từ điển tiếng Việt trong một số từ ít phổ biến hoặc chỉ dùng trong ngành Luật. Ngoài ra, từ điển pháp luật còn chứa rất nhiều thuật ngữ tiếng Latin, thứ mà từ điển tiếng Việt thường không giải nghĩa hoặc giải không được rõ ràng. 

c.Tập thói quen đọc

Số lượng các trang sách mà sinh viên Luật đọc mỗi tuần ước tính là 200 trang. Sinh viên năm nhất sẽ mất rất nhiều thời gian để làm quen với những ngôn ngữ mới. Khi đọc, hãy ghi chép những kiến thức đáng nhớ vào sổ tay để có thể nhớ lâu hơn.
Với những thông tin về điều kiện để học văn bằng 2 Đại học Luật, những tố chất cần có và một vài trang bị cần thiết trên đây sẽ có ích cho các bạn, Chúc các bạn thành công.
Xem thông tin chi tiết tuyển sinh văn bằng 2 Đại học Luật dưới đây.

Error: Contact form not found.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM