CÁC TRƯỜNG ĐÀO TẠO VĂN BẰNG 2 ĐẠI HỌC UY TÍN NHẤT TẠI TPHCM

Có thể nói Luật đang là một trong những ngành có sức hút lớn nhất hiện nay. Tại TPHCM, thành phố phát triển mạnh mẽ nhất nước ta thì sức hút ấy càng lớn hơn nữa. Học Luật sẽ trang bị cho bạn bạn các kiến thức về hệ thống pháp luật Việt Nam. Bạn sẽ biết rõ hơn về quyền và nghĩa vụ của bản thân. Từ đó bạn sẽ có thể bảo vệ bản thân cũng như những người xung quanh tránh khỏi những hành động vi phạm pháp luật mà trước khi học Luật bạn không ý thức được. Nếu bạn đã có một bằng Đại học, thì học văn bằng 2 Đại học sẽ là lựa chọn tốt nhất khi bạn muốn học Luật. Bạn có thể tham khảo một vài trường Đại học đào tạo văn bằng 2 Đại học Luật uy tín tại TPHCM dưới đây.

1. Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh được công nhận là một trong 2 cơ sở đào tạo Đại học Luật uy tín nhất tại Việt Nam và là cơ sở đào tạo luật lớn nhất phía Nam.

Đội ngũ giảng viên, cán bộ công nhân viên Đại học Luật TPHCM được quy tụ từ nhiều nguồn khác nhau, trong đó chủ yếu là cán bộ quản lý và đội ngũ giảng viên của trường phần lớn được chi viện và bổ sung từ đội ngũ cán bộ Đại học Luật Hà Nội và Khoa Luật Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn.

2. Đại học Kinh tế – Luật

Tiếp theo trong danh sách các trường đào tạo văn bằng 2 Đại học Luật uy tín là trường Đại học Kinh tế – Luật.

Trường Đại học Kinh tế – Luật là một trong những cơ sở giáo dục bậc Đại học hàng đầu về đào tạo các ngành thuộc nhóm ngành Kinh tế và Luật kinh tế.

Trường ĐH Kinh tế – Luật không ngừng xây dựng và hoàn thiện môi trường học tập năng động và chuyên nghiệp với đội ngũ cán bộ giảng viên có trình độ chuyên môn cao cùng cơ sở vật chất hiện đại phục vụ cho hoạt động học tập và nghiên cứu của sinh viên.

3. Đại học Kinh tế

Khoa Luật – Đại học Kinh tế TPHCM là một trong 11 khoa và viện đào tạo của Đại học Kinh tế TPHCM (UEH), một trường đào tạo Đại học Luật uy tín của Việt Nam được thành lập từ năm 1976 trên khuôn viên và các cơ sở cũ của Luật khoa Đại học Sài Gòn trước đây. Trong quá trình phát triển, năm 1996 từ các nguồn giảng viên dạy luật của Đại học Kinh tế TPHCM sáp nhập với Đại học Tài chính – Kế toán TPHCM thành lập Bộ môn Luật thuộc Khoa Đại cương trong UEH thuộc Đại học Quốc gia TPHCM. Năm 1998 Bộ môn được nâng lên thành Ban Luật Kinh tế với chức năng giảng dạy các môn Pháp luật đại cương và Luật Kinh tế cho tất cả các hệ đào tạo. Năm 2001, Ban Luật Kinh tế đã được nâng thành Khoa Luật Kinh tế UEH, với tên tiếng Anh là UEH Law school.

đại học luật uy tín

Học văn bằng 2 Đại học Luật uy tín nhất tại TPHCM

 4. Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh

Nằm trong danh sách các trường đào tạo văn bằng 2 Đại học Luật uy tín nhất tại TPHCM,  Trường Đại học Mở TPHCM là một trong những trường đại học đào tạo và nghiên cứu khoa học kinh tế quan trọng của TPHCM, trực tiếp cung cấp hàng trăm ngàn cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ cho cả nước. Trường trực thuộc quản lý của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Đặc biệt hơn nữa Trường Đại học Mở TPHCM tự hào là trường đại học có kinh nghiệm lâu đời nhất trong lĩnh vực đào tạo từ xa tại Việt Nam. Tham gia các chương trình đào tạo từ xa hoặc vừa làm vừa học, người học có thể hoàn thành giấc mơ học tập mà không phải rời bỏ công việc hiện có.

5. Đại học Sài Gòn

Trường Đại học Sài Gòn là trường Đại học công lập đa ngành từ Sư phạm, Luật, Kinh tế đến Kỹ thuật thuận lợi cho sinh viên cho đến nghiên cứu sinh linh động học song bằng hoặc chuyển đổi ngành học. Đại học Sài Gòn cũng được đánh giá là trường đào tạo văn bằng 2 Đại học Luật uy tín tại TPHCM.
Sinh viên được trang bị các kỹ năng nghề nghiệp như: tổ chức, tư vấn, phát triển doanh nghiệp và quản lý doanh nghiệp, quản lý công, đàm phán, soạn thảo, ký kết hợp đồng, thực hiện chức năng của chuyên viên pháp lý tại các cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế; có thể độc lập đưa ra các đề xuất giải quyết các tình huống pháp lý trong hoạt động sản xuất kinh doanh, thương mại, nắm vững các thao tác nghiệp vụ khi tham gia vào các vụ tố tụng phát sinh từ hoạt động kinh doanh, thương mại và hành chính công.

6. Đại học Công nghệ HUTECH

Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh là trường đại học tư thục tiên phong trong cả nước áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001: 2000.
Gắn liền với tôn chỉ “Tri thức – Đạo đức – Sáng tạo”, đây cũng là giá trị cốt lõi để đưa HUTECH phát triển và xác lập vị trí là trường Đại học hàng đầu trong hệ thống giáo dục VIệt Nam, đào tạo sinh viên phát triển toàn diện kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp, năng động – bản lĩnh – tự tin hội nhập với cộng đồng quốc tế, đảm nhận tốt công việc trong môi trường đa lĩnh vực, đa văn hóa. Đây chính là lý do mà trường được đánh giá là nơi đào tạo văn bằng 2 Đại học Luật uy tín.
Ngoài các trường Đại học tại TPHCM đã nêu trên, một số trường Đại học khác đào tạo văn bằng 2 Đại học Luật uy tín tuy không có cơ sở tại TPHCM nhưng thực hiện liên kết với các trung tâm giáo dục tổ chức tuyển sinh và giảng dạy tại TPHCM. Tiêu biểu trong số đó là Đại học Thành Đông, Đại học Kinh Bắc, Đại học Chu Văn An…
Hy vọng rằng những chia sẻ về các trường Đại học đào tạo văn bằng 2 Đại học Luật uy tín trên đây sẽ giúp các bạn đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với mình. Chúc các bạn thành công!
Xem thêm thông tin tuyển sinh văn bằng 2 Đại học Luật dưới đây.

Error: Contact form not found.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM