LIÊN THÔNG ĐẠI HỌC KỸ THUẬT XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH HỆ TỪ XA

** Liên thông đại học kỹ thuật xây dựng công trình hệ từ xa là gì?

Liên thông đại học kỹ thuật xây dựng công trình hệ từ xa là học từ xa với hình thức giáo dục liên thông đại học online . Không phải học tập trung như hệ chính quy mà sẽ được nhà trường hướng dẫn học tập,thông qua tài liệu,băng đĩa, nghiên cứu tại nhà. Các kỳ thi cũng thường thông qua hình thức thi trên mạng máy tính.

liên thông xây dựng công trình

Liên thông đại học Kỹ thuật xây dựng công trình hệ từ xa

**Liên thông xây dựng công trình đại học từ xa có giá trị không ?

  • Bằng đại học từ xa với mỗi chuyên ngành nhất định đều có giá trị tương đương với bằng đại học chính quy.  Bằng đại học từ xa có nội dung , cấu trúc kiến thức tương đương với chương trình chính quy cùng ngành học. Có giá trị như loại hình thức đào tại khác .
  • Người tốt nghiệp khóa học đào tạo online  được cấp bằng đại học. Được công nhận danh hiệu kỹ sư hoặc cử nhân. Vẫn có thể tiếp học  lên các bậc học cao hơn như cao học,thạc sĩ ,tiến sĩ. Không có sự phân biệt giữa người tốt nghiệp đại học hệ từ xa cũng như các hệ đào tạo khác.

** Sự khác nhau giữa học liên thông đại học chính quy và liên thông đại học từ xa

Giống nhau:

– Đều là hệ đào tạo dành cho các đối tượng đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng và có ý định liên thông đại học.

– Đều được cấp bằng Đại học và có giá trị ngang nhau.

– Đủ điều kiện để học tiếp lên cao học.

Khác nhau:

– Liên thông đại học xây dựng công trình hệ từ xa: giảng viên và học viên, học viên tự học có hướng dẫn chủ yếu thông qua băng đĩa, tài liệu. Thời gian học linh động và  yêu cầu học viên phải có các thiết bị cần thiết như máy tính có kết nối Internet. Không có sự tương tác trực tiếp.

– Liên thông đại học xây dựng công trình chính quy: Giảng viên và sinh viên trực tiếp trao đổi bài học với nhau, học trong giờ hành chính cố định. Giữa giảng viên và sinh viên có sự tương tác trực tiếp với nhau.

**Có đảm bảo về kiến thức để làm việc sau khi học liên thông xây dựng công trình từ xa?

Học đại học từ xa vẫn đảm bảo về cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và bằng cấp sau khi bạn tham gia đầy đủ các khóa học.

Đối với hệ thống giáo dục học đại học từ xa hệ thống tài liệu và giáo án học tập là quan trọng nhất nên cần được biên soạn, in ấn chất lượng để có thể truyền tải những thông tin và kinh nghiệm cần thiết cho học viên.

Người tốt nghiệp hệ giáo dục đại học từ xa vẫn cơ hội học lên các cấp bậc cao hơn theo qui định của Bộ Giáo Dục chứ không hề có sự phân biệt hay hạn chế so với các hệ đào tạo khác.

**Có nên lựa chọn nâng cao trình độ bằng hình thức học đại học từ xa?

Với cách thức tuyển sinh “mở” như vậy, học phí phải chăng và cách bố trí đào tạo linh hoạt, phù hợp nhu cầu người học, đến nay ĐH Mở TPHCM đã thu hút khoảng hơn 32.000 sinh viên so với con số 5.000 sinh viên ở giai đoạn đầu đào tạo từ xa.

Theo PGS-TS Phạm Minh Việt, Viện trưởng Viện ĐH Mở Hà Nội, đào tạo từ xa là phương thức giáo dục ít tốn kém nhất cho người học. Hiện nay, số người học từ xa của viện tăng lên đến 32.000 người. Ngoài việc liên kết với 45 cơ sở thuộc 25 tỉnh, thành, viện cũng đã trang bị cơ sở vật chất, thiết bị hiện đại và các học liệu phục vụ cho đào tạo từ xa.

Ông Nguyễn Hồng Sơn, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục thường xuyên, Bộ GD-ĐT, cho biết tính đến tháng 10-2008, tại 14 đơn vị đào tạo từ xa của cả nước đã thu hút hơn 198.000 sinh viên. Trong đó, nhiều nhất là ĐH Huế (46.000 sinh viên), ĐH Sư phạm Hà Nội (42.000), ..

Với những thông tin trên có thể thấy rằng đào tạo văn bằng từ xa rất có ích cho bạn. Vừa tiết kiệm thời gian vừa tiết kiệm chi phí, mà kiến thức vẫn đảm bảo. Hãy học liên thông đại học luật hệ từ xa ngay hôm nay

Error: Contact form not found.

 

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM