Câu hỏi được đặt ra là: Học văn bằng 2 đại học Kỹ thuật xây dựng công trình nên hay không?

Đây là thắc mắc của rất nhiều sinh viên đang có ý định đến với học văn bằng. Để biết học Kỹ thuật xây dựng công trình nên hay không trước hết ta nên tìm hiểu rõ ngành này là gì từ đó mới xác định được ước muốn cuả mình.

kỹ thuật xây dựng công trình nên hay không

Học văn bằng 2 đại học Kỹ thuật xây dựng công trình nên hay không

1. Ngành Kỹ thuật xây dựng công trình là gì?

Kỹ thuật công trình xây dựng là ngành chuyên về lĩnh vực tư vấn, thiết kế, tổ chức thi công, quản lý giám sát và nghiệm thu các công trình xây dựng dân dụng, công trình công nghiệp phục vụ đời sống con người như: nhà ở, nhà hàng, khách sạn, sân bay, cảng biển, đường sắt, đường hầm, nhà xưởng, đường cao tốc, cầu đường, công trình trên biển,…Từ những khái niệm các lĩnh vực thú vị về ngành có lẽ các bạn sinh viên cũng đã xác định được việc học Kỹ thuật xây dựng công trình nên hay không rồi đấy nhé. Bên cạnh đây sẽ cho bạn biết ích lợi của học Kỹ thuật xây dựng công trình.

2. Nhu cầu nhân lực cao

Công nghệ kỹ thuật xây dựng là ngành chuyên về lĩnh vực thiết kế, tổ chức, thi công, quản lý giám sát và nghiệm thu các công trình xây dựng. Đây cũng là ngành sản xuất vật chất độc lập có chức năng tái sản xuất tài sản cố định cho nền kinh tế quốc dân. Nó tạo nên cơ sở vật chất cho xã hội, tăng tiềm lực kinh tế và quốc phòng của đất nước. Các công trình đó đều là nhu cầu thiết yếu, phục vụ đời sống con người và xã hội. Vì thế, nhân lực của ngành này luôn gắn bó thiết thực với lợi ích của toàn xã hội. Đây là ích lợi đầu tiên của việc học kỹ thuật xây dựng công trình nên hay không.

3. Cơ hội phát triển nghề nghiệp bản thân

Như tình hình hiện nay, Việt Nam ở trong giai đoạn đang phát triển và hội nhập do đó đội ngũ nhân lực ngành Kỹ thuật xây dựng công trình cũng phải tương xứng để đảm bảo chất lượng và số lượng phù hợp với quy mô, tốc độ phát triển của đất nước. Để thiết kế và thi công được các tòa nhà cao cấp, cơ sở vật chất chuyên nghiệp, hiện đại, ngành kỹ thuật xây dựng rất cần một đội ngũ chuyên nghiệp, đầy đủ về số lượng cũng như tốt về chuyên môn.

Ngoài việc chọn lựa chọn được ngành học phù hợp với nguyện vọng và ham muốn của bản thân, thì việc nắm bắt được nhu cầu tuyển dụng của thị trường cũng như xã hội sẽ giúp các bạn sinh viên có được cơ hội nghề nghiệp phát triển bản thân tốt hơn. Hiện nay, có nhiều đại học, cao đẳng đào tạo về các khối ngành kỹ thuật xây dựng. Với mục tiêu đào tạo chuyên môn và định hướng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước, khối ngành này hứa hẹn sẽ giúp các bạn trẻ vươn tới một  tầm cao mới và gặt hái những thành công nhất định trong tương lai.

Từ những lý do đầy tính thuyết phục như trên chắc hẳn các bạn sinh viên đã biết có học kỹ thuật xây dựng công trình nên hay không rồi đúng không nào.

Error: Contact form not found.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM