Nên học Văn bằng 2 ngành Ngôn ngữ Anh hay Chứng chỉ Tiếng Anh

Hiện nay do nhu cầu công việc hay do niềm đam mê anh ngữ mà có rất nhiều người đang hoang mang không biết nên theo học văn bằng 2 ngành Ngôn ngữ Anh hay Chứng chỉ Tiếng Anh. Tham khảo bài viết sau để có đáp án phù hợp nhất nhé!

Bạn cần có mục tiêu rõ ràng cho việc học

Nên hay không nên học Văn bằng 2 ngành Ngôn ngữ Anh la hoàn toàn do bản thân bạn quyết định. Bởi lẽ khi bạn đã xác định rõ mục tiêu đề ra bạn sẽ biết cách phải làm sao để hoàn thành mục tiêu đó. Khi xác định được bạn phải làm gì, bạn sẽ hoàn toàn tự tin đưa ra các quyết định của mình.

Tùy vào mục đích công việc của bạn mà bạn có thể chọn học văn bằng 2 ngôn ngữ anh hay học chứng chỉ tiếng anh. Hiện nay, rất nhiều đơn vị yêu cầu nhân viên làm việc có bằng hay chứng chỉ về ngoại ngữ cụ thể la tiếng anh. Nếu chỉ muốn đối phó bạn có thể chọn học chứng chỉ tiếng anh. Nhưng bạn thực sự muốn trau rồi kiến thức và lo nghĩ thăng tiến vững chắc cho tương lai thì bạn nên chọn học Văn bằng 2 ngành Ngôn ngữ Anh.

Cần hiểu rõ khái niệm về các văn bằng chứng chỉ

Văn bằng 2 ngành Ngôn ngữ Anh khác chứng chỉ tiếng anh. Chúng ta cần phân biệt rõ ràng 2 khái niệm về bằng cấp này.

Trước hết, văn bằng 2 ngành Ngôn ngữ Anh tương đương với một tấm bằng đại học. Văn bằng hai ngành ngôn ngữ anh là văn bằng cấp cho những người đã có ít nhất một bằng đại học. Thời gian học từ 2 đến 2,5 năm. Sau khi hoàn thành đầy đủ chương trình đào tạo tiếng anh sẽ có đủ điều kiện để công nhận và cấp bằng tốt nghiệp đại học.

Chứng chỉ Tiếng anh dành cho tất cả các đối tượng có nhu cầu học tiếng anh, tối thiểu chỉ cần có bằng tốt nghiệp phổ thông trung học là có thể theo học. Khóa học chỉ kéo dài từ 3 đến 6 tháng, bắt buộc phải học tập trung. Sau khi kết thúc khóa học bạn sẽ được cấp chứng chỉ, chứng chỉ này có giá trị từ 6 tháng đến 1 năm.

Để phải so sánh chúng ta có thể dễ dàng nhận ra tấm bằng Văn bằng 2 ngành Ngôn ngữ Anh có giá trị hơn hẳn so với chứng chỉ tiếng anh.

Có trong tay tấm bằng văn bằng 2 ngôn ngữ anh sẽ mở ra các cơ hội việc làm mới cho bạn. Bạn có thể chuyển đổi hẳn công việc chính của mình trong hiện tại. Hay cũng cũng có thể dùng nó để mở rộng củng cố thêm kiến thức chuyên môn,….

Hy vọng với những chia sẻ trên bạn có thể trả lời được câu hỏi “nên học văn bằng 2 ngành ngôn ngữ anh hay học Chứng chỉ Tiếng Anh”. Chúc các bạn thành công và có những lựa chọn đúng đắn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

THÔNG TIN PHẢN HỒI

Chức năng bình luận tạm đóng.