Trong một nhóm làm việc thường có 5 thành phần sau: Nhân bã, Nhân viên, Nhân thủ, Nhân tài, Nhân vật.

1. Nhân bã: Chỉ những phần tử phá hoại, chuyên phàn nàn than trách, sinh sự gây rối, kéo bè kết phái, khôn nhà dại chợ.

2. Nhân viên: Chỉ những người ham lương biếng việc, không vui lòng làm những việc không liên quan đến mình, liệt vào hàng người tầm thường.

3. Nhân thủ: Chỉ những người kêu gì làm đó, nếu không kêu tuyệt đối không làm, là những người chỉ biết ngồi đợi lệnh từ người khác.

4. Nhân tài: Chỉ những người làm việc hằng ngày bằng tâm, làm việc có trách nhiệm, có tư duy, có phương pháp, nhận thức được lợi ích của công ty cũng là lợi ích bản thân, thật lòng lo lắng cho công ty.

5. Nhân vật: Chỉ những người dốc toàn tâm toàn sức, dùng cả linh hồn để tư duy, làm việc, quyết tâm cùng công ty làm nên sự nghiệp!

“ Nhân viên so đo tính toán,  Nhân thủ cần sự chỉ đạo;

Nhân tài quan tâm trước mắt,  Nhân vật nhìn về tương lai!

Phát triển cần nhờ Nhân tài,  Làm lớn phải dựa Nhân vật!”

Có một đội mang tinh thần như sau thì “Không gì là không thể”.

1. Chữ: Làm

2. Chữ: Chủ động

3. Chữ: Để tôi làm

4. Chữ: Tích cực tư duy

5. Chữ: Trách nhiệm là của tôi

6. Chữ: Có ai cần tôi hỗ trợ

7. Chữ: Mục tiêu nhất định được thực hiện

8. Chữ: Tất cả mọi việc đều vì tình thương

9. Chữ: Tôi muốn trở thành người bỏ ra nhiều hơn

10. Chữ: Chỉ có kết quả mới chứng minh được thực lực.

1. THẾ NÀO LÀ ƯỚC MƠ?

Sớm nghĩ chiều nghĩ, nằm mơ cũng nghĩ, giây nào phút nào cũng nghĩ đến nó, hơn nữa một khi nghĩ đến liền cảm thấy rạo rực sôi sục, đó mới gọi là ước mơ!

2. THẾ NÀO LÀ NIỀM TIN?

Trải qua phong ba bão táp, lòng người lạnh nhạt, bị vấp ngã, bị đả kích nhiều lần, gần như rơi vào tột cùng tuyệt vọng nhưng vẫn cắn răng tiến  lên phía trước, đó mới gọi là niềm tin.

3. THẾ NÀO LÀ KIÊN CƯỜNG?

Trải qua những lúc ôm đầu đau khóc lúc nửa đêm, trải qua những lúc cô đơn buốt giá trong lòng  mà vẫn giữ được cái tâm ban đầu, đó mới gọi là kiên cường!

4. THẾ NÀO LÀ ĐIỀM TĨNH?

Đối diện trước sự mê hoặc mà không chút động lòng, đối diện trước đả kích mà mặt không hề biến sắc, dù cho muôn trùng khó khăn vẫn nở nụ cười tiến về phía trước, đó mới gọi là điềm tĩnh!

5. THẾ NÀO LÀ ĐỒNG ĐỘI?

Cùng nhau trải qua phong ba bão táp, trải qua bao thăng trầm, những trận chiến đẫm máu, vinh nhục có nhau, gian nguy khốn khó mà vẫn sẵn sàng nghênh đón thử thách và vượt qua nó để sáng tạo kỳ tích, đó mới chính là đồng đội.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM