TRUNG CẤP ĐIỀU DƯỠNG TẠI QUẬN 2

Trung cấp Điều dưỡng– Văn phòng tuyển sinh Miền Nam( STRAINCO) thông báo tuyển sinh Trung cấp Điều dưỡng tại quận 2 như sau:

1. Đối tượng tuyển sinh

– Cán bộ, công chức, những người đang làm việc tại các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nhà nước, tư nhân, lực lượng vũ trang (đã có bằng tốt nghiệp THPT…)

– Những người đã có bằng tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng hoặc Trung cấp.

2. Thời gian đào tạo

– Hệ Trung cấp( 2 năm): Đối với học viên đã tốt nghiệp THPT.

– Hệ Trung cấp ( 2,5 năm): Đối với học viên chưa hoàn thành chương trình THPT.

– Hệ trung cấp (3 năm): Đối với học viên đã tốt nghiệp THCS.

3. Hồ sơ tuyển sinh

– Phiếu đăng ký học

– Sơ yếu lý lịch.

– Hồ sơ sinh viên theo mẫu.

– Bằng và học bạ hoặc bảng điểm (photo công chứng).

– 2 CMND (photo công chứng).

– 4 hình 3×4 (ghi rõ họ tên, ngày sinh, quê quán mặt sau ảnh).

4. Chuẩn đầu ra

– Chứng chỉ Anh văn Quốc Gia: Trình độ B

– Chứng chỉ Tin học Quốc gia: Trình độ B

Nhằm tạo điều kiện cho các bạn sinh viên, Văn phòng tuyển sinh Miền Nam sẽ tổ chức lớp ôn thi và thi Chứng chỉ Anh văn và Tin học tại các cơ sở. Các bạn quan tâm có thể liên hệ trung tâm để đăng kí nhé.

Ngoài ra Văn phòng tuyển sinh Miền Nam sẽ tuyển sinh trung cấp Điều dưỡng ở tất cả các quận huyện tại TPHCM và các tỉnh thành khác. Nhằm giúp các bạn chủ động hơn với học trung cấp Điều dưỡng tại quận 2 bạn có thể tham khảo thêm.

Trung cấp Điều dưỡng tại quận 2

Điều dưỡng viên là ai?

Điều dưỡng viên là những người đảm nhiệm công việc chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình trạng sức khỏe bệnh nhân và những công việc khác để phục vụ quá trình chăm sóc sức khỏe bệnh nhân ban đầu cho tới khi phục hồi, trị liệu cho bệnh nhân. Theo như một định nghĩa khác thì người Điều dưỡng là những người được đào tạo và có nền tảng khoa học cơ bản về chăm sóc sức khỏe người bệnh, đáp ứng  được các tiêu chuẩn về kê toa tùy theo sự giáo dục và sự hoàn thiện lâm sàng.

Điều dưỡng viên thực hiện những công việc gì ?

Chăm sóc bệnh nhân

Nhiệm vụ của điều dưỡng viên là thúc đẩy sự giao tiếp, hỗ trợ bệnh nhân bằng hành động chăm sóc và thái độ biểu thị sự quan tâm tới lợi ích sức khỏe của người bệnh. Y học ngày nay mặc dù rất hiện đại có nhiều máy móc tiên tiến nhằm hỗ trợ chăm sóc sức khỏe con người nhưng mọi máy móc dù hiện đại tới đâu cũng không thể thay thế được sự chăm sóc của một điều dưỡng viên.

Thực hiện công việc truyền đạt thông tin

Điều dưỡng viên thông tin với các đồng nghiệp và thành viên trong nhóm chăm sóc về kế hoạch và việc thực hiện kế hoạch chăm sóc cho bệnh nhân. Mỗi khi thực hiện can thiệp về chăm sóc, điều dưỡng viên sẽ ghi chép hồ sơ nhận xét và những thủ thuật đã thực hiện cũng như sự đáp ứng của bệnh nhân. Điều dưỡng viên thường xuyên giao tiếp cả bằng lời và văn bản mỗi khi bàn giao ca, mỗi khi chuyển người bệnh tới một khoa khác hoặc khi bệnh nhân xuất viện hay chuyển đến cơ sở y tế khác.

Thực hiện tư vấn

Điều dưỡng viên thực hiện tư vấn để giúp đỡ người bệnh nhận biết và có tâm lý tốt với những căng thẳng mà bệnh tật mang lại. Điều dưỡng viên tập trung khuyến khích bệnh nhân tự xây dựng ý thức để kiểm soát tâm lý. Tư vấn có thể được thực hiện đối với một bệnh nhân hoặc nhóm bệnh nhân và đòi hỏi người điều dưỡng phải có kỹ năng để phân tích tình hình, tổng hợp thông tin, đánh giá quá trình tiến triển của người bệnh sau khi đã được tư vấn. Ngày nay, việc chú trọng nhiều tới việc nâng cao và duy trì sức khỏe hơn là chỉ chữa bệnh thuần túy. Vì vậy, người bệnh cần có thêm kiến thức để tự theo dõi và chăm sóc nhằm rút ngắn ngày nằm viện.

Người biện hộ cho người bệnh

Người biện hộ nghĩa là thúc đẩy những hành động tốt đẹp nhất cho người bệnh, bảo đảm cho những nhu cầu của người bệnh được đáp ứng. Ngoài ra, người điều dưỡng còn có vai trò là người lãnh đạo, người quản lý, người làm công tác nghiên cứu điều dưỡng và là những chuyên gia giỏi về chăm sóc lâm sàng.