Những phút đầu tiên của một cuộc phỏng vấn rất quan trọng và có thể là yếu tố quyết định bạn có được chọn hay không.

Học cách tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng chỉ trong vài phút ban đầu là công cụ hữu ích mà bạn nên học và áp dụng. Dưới đây là một số mẹo nhỏ bạn có thể tham khảo:

1. Ăn mặc lịch sự

Trang phục lịch sự và chuyên nghiệp là điều cần thiết mà bạn nên cân nhắc trước buổi hẹn phỏng vấn. Hầu hết chúng ta đều ứng tuyển vị trí nhân viên văn phòng, nếu bạn ăn mặc không đúng môi trường làm việc nhà tuyển dụng sẽ cho rằng bạn không nghiêm túc với công việc và thể hiện sự thiếu tôn trọng. Hãy chuẩn bị cho mình một bộ công sở đẹp và phù hợp nhé!

2. Nở nụ cười tự nhiên

Khi bước vào phòng phỏng vấn, hãy nở nụ cười thật tươi và tự nhiên với nhà tuyển dụng. Điều này giúp bạn tạo được thiện cảm với nhà tuyển dụng ngay từ giây phút đầu tiên. Tuy nhiên, trong suốt quá trình phỏng vấn tránh cười to, cười quá nhiều, như vậy là thiếu lịch sự đấy bạn. Chỉ cười nhẹ nhàng một vài lần là được rồi!

3. Sử dụng cử chỉ phù hợp

Hãy luyện tập các ngôn ngữ cơ thể, cử chỉ, hành động sao cho phù hợp. Hãy truyền cảm hứng, niềm đam mêm với công việc mà bạn đang khát khao được thực hiện bằng năng lượng và các ngôn từ thích hợp. Hãy ngồi thẳng, nói với giọng tự tin, như vậy sẽ thuyết phục được nhà tuyển dụng hiệu quả và nhanh chóng đấy. Tránh ngồi ngả lưng ra ghế, hoặc trả lời câu hỏi một cách uể oải, thiếu tự tin. Nhà tuyển dụng không muốn chọn một người như vậy đâu!

4. Khiêm tốn

Thái độ ứng xử trong buổi phỏng vấn là yếu tố quan trọng dẫn bạn đến cánh cửa thành công. Bạn cần cân bằng giữa sự tự tin, tài năng và lòng khiêm tốn. Đừng để tính tự mãn “lấn át” ngay cả khi bạn đang nhấn mạnh thành tích của mình.

5. Tập trung

Đối với bất kỳ câu hỏi nào, hãy tập trung đi thẳng vào vấn đề, tránh trả lời lan man, không tập trung. Hãy “nói đúng, nói đủ”. Để làm được như vậy, bạn cần nắm rõ phần mô tả công việc, yêu cầu công việc là gì, và bạn cần tìm hiều kỹ về công ty để tránh bị bất ngờ hoặc nói lạc chủ đề khi trả lời.

Theo mywork

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM


Call Now Button