Thông báo tổ chức thi tiếng pháp A2 của trường Đại học Vinh

Trường Đại học Vinh tổ chức các khóa luyện thi Chứng Chỉ tiếng Pháp A2,B1 theo khung tham chiếu châu âu áp dụng cho đối tượng giáo viên giảng dạy ngoại ngữ, sinh viên chuyên ngữ.

**Đối tượng tham gia thi tiếng pháp A2

1.    Từ ngày 16/09/2015, Giáo viên dạy ngoại ngữ tiểu học hạng II, III, IV ngoài trình độ ngoại ngữ bậc 2 phải đạt thêm trình độ ngoại ngữ thứ hai (tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Nhật) bậc 2 theo quy định tại Thông tư số 22/2015/TTLT-BGDĐT-BNV ngày 16 tháng 09 năm 2015 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
2.    Giáo viên dạy ngoại ngữ trung học cơ sở hạng II, III, IV ngoài trình độ ngoại ngữ bậc 3 phải đạt thêm trình độ ngoại ngữ thứ hai (tiếng Pháp, tiếng Trung , tiếng Nhật)  bậc 3 theo quy định tại Thông tư số 22/2015/TTLT-BGDĐT-BNV ngày 16 tháng 09 năm 2015 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

**Tổ chức ôn và luyện thi

– Hình thức 1: Học viên nhận tài liệu ôn Tiếng pháp A2 lúc ghi danh và luyện thi Tiếng pháp A2 tập trung liên tục 1 tuần 3 buổi tại các chi nhánh của trung tâm vào các ca mà học viên đã đăng kí học. Giáo viên sẽ hỗ trợ tốt nhất để chắc chắn các bạn học viên thi đậu.
 
STTTRÌNH ĐỘTHỜI LƯỢNG
1A260 tiết

– Hình thức 2: Học viên nhận tài liệu Tiếng pháp A2 lúc ghi danh và tự ôn ở nhà theo hướng dẫn của cán bộ phòng ghi danh. Trong quá trình tự ôn, nếu có bất kỳ thắc mắc học viên có thể gởi email cho giáo viên hoặc liên hệ bộ phận ghi danh để được giải đáp.

**Tổ chức thi

– Bạn cần chuẩn bị: 4 tấm ảnh (3×4) không quá 6 tháng, 1 bản sao CMND có công chứng.

STTTRÌNH ĐỘNGÀY THI
1A2

dang-ky-hoc**LỚP ĐƯỢC ÔN LUYỆN TRỰC TIẾP TẠI TRUNG TÂM**

– TRUNG TÂM, CÓ TỔ CHỨC LỚP ÔN THI VỚI TỈ LỆ CAO, DÀNH CHO CÁC ANH/CHỊ HỌC VIÊN KHÔNG CÓ THỜI GIAN.

[contact-form-7 404 "Not Found"]

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Tìm hiểu về chưng trình luyện thi tiếng pháp A2,B1 tại TP HCM

Nhắc đến tháp Eiffel, nhắc đến kinh đô thời trang là ta nghĩ ngay đến nước Pháp. Đó là một đất nước có môi trường học tập hiện đại, hệ thống giáo dục chất lượng và cuộc sống nhộn nhịp. Du học Pháp – cái nôi của nền văn minh Châu Âu, các bạn có cơ hội du lịch nhiều nơi, khám phá cuộc sống và làm quen với nhiều người bạn đến từ khắp thế giới. Một trong những khó khăn gặp phải trên con đường du học Pháp là ngôn ngữ. Vậy bạn cần nên chọn trường có khóa lớp dạy học luyện thi tiếng Pháp A2,B1 ở đâu tốt nhất tại TPHCM Sài Gòn ?

Trung tâm đảm bảo chất lượng cho mọi người, kết quả đạt được không uổng phí số tiền bỏ ra. Các học viên có thể cải thiện ngôn ngữ tiếng Pháp một cách nhanh chóng và hiệu quả. Được giao tiếp với người bản xứ tại trung tâm để tăng khả năng phản xạ và sự tự tin. Các bạn có thể thi lấy bằng DELF ngay tại trung tâm, được đào tạo bốn cấp độ : A1 A2 B1 B2 theo khung chuẩn Châu Âu.

Khóa học A1, A2 – “mức khai phá” dành cho những người chưa học tiếng Pháp hoặc mới quen với tiếng Pháp. Các bạn sẽ được học ngữ pháp và từ vựng cơ bản; giao tiếp đơn giản nói về bản thân và môi trường xung quanh, những câu nói lịch sự trao đổi thông dụng nhất; làm quen nhanh chóng với các kỹ năng của tiếng Pháp. Đến khóa học B1, B2 người học dần trở nên độc lập. Ở cấp độ này giúp bạn từ có khả năng theo dõi cuộc thảo luận đến tham gia tranh luận để đưa ra ý kiến và bảo vệ ý kiến đó. Các bạn sẽ dễ dàng xoay xở những tình huống bất ngờ, phát hiện và sửa chữa lỗi sai của mình. Luyện thi tiếng Pháp A1 A2 B1 B2 ở TPHCM luôn có các chủ đề và trò chơi thú vị để người học nhanh thích ứng. Bên cạnh đó còn có khóa học cao cấp giúp các bạn hoàn thiện kỹ năng diễn đạt trôi chảy, mang văn phong Pháp ngữ, nắm vững vốn từ phong phú giúp ích cho việc đi du học.

Đến với luyện thi tiếng Pháp tại TPHCM, sẽ được luyện nói và chỉnh giọng để có thể nói tiếng Pháp một cách tự nhiên. Hoàn thiện và nâng cao các kỹ năng để thi lấy chứng chỉ quốc tế. Các bạn không bị bỡ ngỡ mà nhanh chóng hòa đồng với công việc và môi trường quốc tế. Và còn một thứ không thể bỏ qua là kỹ năng tốt về thuyết trình hung biện đề tài, dự án bằng tiếng Pháp.

Quy mô ở trung tâm có khoảng 10 học viên với một giáo viên chính và một trợ giảng Các bạn được học tập và giao tiếp với giáo viên Pháp để tăng hiệu quả và khả năng phản xạ. Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp nhiệt tình. Họ luôn biết cách tạo ra không gian học vui vẻ thân thiện. Phương pháp giảng dạy chất lượng  đạt theo tiêu chuẩn. Cơ sở vật chất hiện đại phục vụ tốt cho quá trình học, Phòng học rộng rãi thoáng mát có điều hòa.

Các bạn hãy tin tưởng ở chúng tôi. Với những gì luyện thi tiếng Pháp A1 A2 B1 B2 tại TPHCM làm cho bạn sẽ không khiến các bạn thất vọng. Hãy nhanh đến đăng ký để có trải nghiệm thực sự.

**Những lý do chớ nên xem thường tiếng Pháp

Tiếng Pháp giúp bạn dễ hòa nhập

– Sinh viên nước ngoài, đặc biệt là sinh viên châu Âu thường đa số chọn tiếng Pháp hoặc tiếng Tây Ban Nha làm ngoại ngữ trong suốt thời đi học phổ thông, thậm chí là cả ở Đại học.

– Việc nói được tiếng Pháp vì thế sẽ rất dễ dàng cho việc làm quen kết bạn với bạn bè quốc tế.

– Đối với những người không có “dây mơ rễ má” gì với ngôn ngữ này thì họ vẫn sẽ bày tỏ sự thích thú, nể phục vì đây được coi là ngôn ngữ lãng mạn nhất, phát âm nghe có vẻ điệu đàng nhất và cũng là ngôn ngữ bị coi là khó học nhất (ngôn ngữ thường bị “la ó” ở khoản chia ngôi động từ và các loại giống đực, giống cái đứng trước danh từ) .

hoc-chung chi-tieng-phap

Tiếng Pháp giúp bạn… dễ học ngôn ngữ khác

– Tiếng Pháp thuộc nhóm gốc Ý trong hệ ngôn ngữ Ấn Âu, có dấu tích từ 1000 năm trước Công nguyên. Cùng nhóm với tiếng Pháp có tiếng Latinh, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Ý nên có thể xem đây là “cánh cửa” mở ra những ngôn ngữ kể trên.

– Một khi đã biết tiếng Pháp và tiếng Tây Ban Nha, bạn có thể tự tin du hành xuyên châu Phi, châu Mỹ Latinh và cả bất kì đâu trên thế giới.

chung-chi-tieng-phap-1 (3)

Tiếng Pháp hữu ích khi đi du lịch

– Không nói về lục địa đen – nơi mà hơn một nửa các quốc gia đều sử dụng ngôn ngữ này trong đời sống hàng ngày và cả các thủ tục hành chính, tiếng Pháp là ngôn ngữ thường xuất hiện ở những địa điểm du lịch danh tiếng trên toàn thế giới.

– Chưa kể, ở các văn phòng du lịch đặt tại một quốc gia thứ ba bất kì, khả năng gặp được nhân viên hướng dẫn nói tiếng Pháp dĩ nhiên cao hơn việc tìm được ai đó nói tiếng Việt.

– Ở Việt Nam, những tour du lịch bằng tiếng Pháp không chỉ phục vụ cho người Pháp mà còn thu hút cả những người mang quốc tịch một nước nào đó ngoài Pháp (nhưng vẫn chọn sử dụng ngôn ngữ này như một ngoại ngữ chính khi đi du lịch).

– Hay, những chiếc máy hướng dẫn du lịch được đặt tại các tụ điểm tham quan cũng thường được thiết lập ngôn ngữ này.

chung-chi-tieng-phap-1

Vì nước Pháp tươi đẹp!

– Câu chuyện “ương ngạnh” của người Pháp về việc không chịu học tiếng nước ngoài đã nổi tiếng xưa nay giờ, trở thành một đặc điểm nhận dạng của người Pháp.

– Vì thế, khi du lịch đến Pháp, nếu chỉ mang vốn liếng tiếng Anh đến thôi vẫn chưa đủ. Bạn cần nói được tiếng Pháp để có thể hiểu một nền văn hóa đã từng thống trị thế giới hồi thế kỷ 18, và trước nhất là để có thể xoay xở tốt khi du lịch đến đây.

– Nước Pháp tươi đẹp không chỉ có Paris mà còn là những cánh đồng oải hương tím ngắt một vùng trời vùng Đông Nam, là những dãy núi phủ tuyết quanh năm suốt tháng nơi dãy Alpes hùng vĩ, là những lâu đài sông Loire huyền bí, là những bờ biển cát trắng trải dài vùng Aquitaine…

– Đó là những nơi người dân gần như chỉ nói tiếng Pháp, và để hiểu, yêu và gắn bó với họ, cách duy nhất là học nói ngôn ngữ bản xứ. Bản thân người viết đã gặp những người Hà Lan, những người Bỉ hơn hai mươi năm mòn mỏi đến Pháp du lịch nhiều tháng trời trong một năm và nhiều người trong số họ đã sẵn sàng học tiếng Pháp để có thể thuận tiện hơn trên hành trình khám phá nước Pháp của mình. Thấy chưa, Hotcourses đã nói nước Pháp không chỉ có Paris mà!

chung-chi-tieng-phap-1 (2)

**Mục tiêu đào tạo chứng chỉ tiếng pháp trình độ B,A2

– Sử dụng các cấu trúc ngôn từ và kỹ năng giao tiếp một cách rõ ràng, thành thạo trong giao tiếp hàng ngày theo văn phong phù hợp với văn cảnh;

– Mở rộng vốn kiến thức nền liên quan đến các vấn đề của đời sống;

– Trình bày các nội dung thông tin đơn giản bằng tiếng Pháp.

Chào các bạn học viên quan tâm đến tiếng Pháp và các kì thi TCF hay DELF ngày càng trở nên khó khăn

Mình là học viên cũ của CFV, may mắn là mình đã có chứng chỉ TCF B1 sau khi tham gia lớp cấp tốc tại CFV và muốn chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm của mình về các vấn đề liên quan đến việc học tại CFV

Vấn đề 1: Chọn lớp Cơ bản 1 tuần 3 buổi hay lớp Cấp tốc 1 tuần 5 buổi?

Trả lời: Nếu bạn phải thi TCF dù là 250 hay hơn 400 điểm trong vòng 6 đến 8 tháng kể từ ngày học thì bạn bắt buộc phải vào lớp luyện thi TCF.

Yêu cầu đầu tiên của lớp này là bạn phải có thời gian rảnh từ 6 đến 9 h tối các ngày trong tuần từ T2 đến T7

Yêu cầu thứ 2 là bạn phải học thật đều đặn và nghiêm túc nhất có thể vì nếu không qua các bài kiểm tra TCF hàng tuần, test giữa kỳ và test cuối kỳ bạn sẽ không thể theo học tiếp kỳ sau.

Ưu điểm của lớp này là nếu bạn qua được tất cả các kỳ từ kỳ 1 đến hết kỳ 6 với số điểm 65/100, cô giáo bảo bạn ok thì chắc chắn đi thi bạn sẽ đạt điểm như mong muốn trừ khi bạn bị ốm hoặc chê đề dễ quá không muốn làm . Ưu điểm nữa của lớp này là với vốn kiến thức học được trên lớp bạn thoải mái, tự tin theo học bên Pháp. Ưu điểm thứ 3 là được cô giáo người pháp hỗ trợ nhiệt tình trong việc phỏng vấn xin visa, làm hồ sơ, điền hồ sơ và viết thư xin học mà không mất đồng nào hết.

Khó khăn của lớp này là bạn phải đầu tư khá nhiều thời gian, hơi căng thẳng. Căng thẳng vì giáo viên nói riêng và CFV nói chung không nhân nhượng với bất kỳ trường hợp nào không đạt, không đạt điểm qua thì bắt buộc phải nghỉ, lớp của mình học kỳ đầu đã có 4 bạn không đạt, và cả khóa học 6 kỳ mình phải chờ ghép lớp 2 lần, tuy nhiên vì CFV lớp liên tục nên cũng không phải chờ lâu.

Còn trường hợp nếu bạn có nhiều thời gian trên 12 tháng mới phải thi TCF, bạn không cần vội vàng gì trong việc học tiếng Pháp thì chỉ cần đăng ký vào lớp 3 buổi 1 tuần là ok.

Chú ý là cả lớp cấp tốc và cơ bản đều có lớp giành cho người chưa biết Tiếng Pháp nhé.

Vấn đề 2: Lớp cấp tốc học như thế nào?

Trả lời: 1 tuần các bạn học 5 buổi ( nghỉ CN và 1 ngày trong tuần). Trong 5 buổi thì có buổi các bạn học 6h, có buổi các bạn học 7h30 nhưng lịch này là cố định cho cả kỳ đó. Kỳ 1 các bạn có 1 hoặc 2 buổi test, nếu học 6h thì các bạn test lúc 7h30 và ngược lại. Bài test thường là những kiến thức các bạn được học trên lớp, các bài kiểm tra này đến 70% là đề thi TCF các tháng trước, giáo viên sẽ chữa từng bài , chấm điểm trên thang điểm 20 và trả ngay vào buổi hôm sau. Từ kỳ 2 trở đi các bạn phải làm từ 2 đến 3 buổi test, những kỳ cuối như kỳ 5 và kỳ 6 có khi phải làm tới 4 bài 1 tuần. Ngoài các bài kiểm tra đọc hiểu, ngữ pháp, cả khóa các bạn viết khoảng 200 bài ở tất cả các chủ đề kinh tế, xã hội, môi trường, giáo dục, việc làm, khoa học nên đi thi rất hiếm khi các bạn gặp đề không viết được. Các bài này nếu có bài nào quá khó giáo viên sẽ gợi ý trên lớp, các bạn về nhà viết lại, hôm sau cô chữa và trả nên dù viết nhiều nhưng ko hề mất thời gian.

Chương trình học của từng kỳ và của cả khóa học sẽ được giáo viên giới thiệu cụ thể vào buổi KG đầu tiên của kỳ 1. Mình chỉ lưu ý là dù các bạn chỉ cần 200 hay 300 điểm thì các bạn vẫn phải học hết 5 kỳ thì mới đc đi thi, bài ngữ pháp TCF thường kiểm tra những vấn đề ngữ pháp rất khó nên bắt buộc phải học hết các kỳ nếu không các điểm đọc hiểu viết không thể gánh được điểm ngữ pháp.

Vấn đề 3: Học hết kỳ 1 mình học được gì?

Kỳ 1 mình học ngữ pháp cơ bản như chia động từ 3 nhóm ở hiện tại, phân biệt danh từ, mạo từ, tính từ sở hữu, tính từ chỉ định, các đặt câu hỏi đơn gian( khi nào, tại sao, thế nào, bao nhiêu..)…Từ vựng: chào hỏi, làm quen, giới thiệu về gia đình, bản thân, sở thích, kể 1 ngày làm việc, ngày tháng, mùa, số đếm…

Vấn đề 4: Học tới bao giờ thì đạt trình độ Delf A2, B1?

Trả lời: Học hết lớp đầu tiên các bạn qua giai đoạn lớp vỡ lòng tạm gọi là A0, học tiếp kỳ tiếp theo tương đương 4 tháng các bạn đạt trình độ Delf A1, cuối kỳ này các bạn đã bắt đầu sang A2 rồi. Đến kỳ 3 tương đương với 6 tháng các bạn sẽ ở trình độ đầu Delf A2, Kỳ 4 là cuối Delf A2 bắt đầu sang B1. Học xong kỳ 5 và 6 các bạn có thể thi B1, 2 kỳ này là vừa học vừa luyện đề.

Vấn đề 5: Đăng ký học như thế nào?

Trước khi đăng ký, bạn nên vào trang phapviet.edu.vn để tìm hiểu kỹ thông tin như ngày, giờ học, chương trình học, học phí, tìm hiểu thêm thông tin bên ngoài, sau đó nếu còn băn khoăn gì bạn cứ gọi điện đến số hotline gặp chị quản lý. Nghe tư vấn xong rồi thật chắc chắn bạn mới đến trực tiếp VP đăng ký. Mình thấy có nhiều bạn comment khuyên là nên gọi số hotline và mình cũng khuyên các bạn như vậy.

Mỗi lần tuyển sinh CFV chỉ tuyển 1 lớp cho từng niveau, cứ nhận đủ học sinh là thôi không nhận nữa, không có hạn cuối đăng ký nên tốt nhất là trước khi qua đăng ký các bạn cứ gọi điện check chỗ trước.
Đăng ký là điền thông tin vào tờ fiche + nộp học phí + nộp 2 ảnh 3×4, các bạn nhận sách, đến hôm KG là đi học thôi.

Vấn đề 6: Gửi xe khi đến học

Ở CFV có chỗ đỗ ô tô rất thoải mái, cứ đỗ dọc phía bên kia đường là ok, đỗ xe máy thì dọc 2 bên vỉa hè. Đối với các bạn quen rồi thì thôi, còn với các bạn mới khi tới học các bạn nhìn 1 vòng xem 2 chú bảo vệ đứng đâu, các chú ý chỉ vào đâu thì bạn để vào đó để tránh dựng xe trước cửa nhà khác rồi lại phải dắt đi dắt lại. Lúc đầu tới học mình cũng điên cái vụ này lắm, nhưng sau thì quen và thông cảm với các chú .

Vấn đề 7: Chuẩn bị những gì cho việc đi du học Pháp?

Việc đầu tiên các bạn phải chuẩn bị học tiếng, phải tập trung và ưu tiên cho việc này, còn các thủ tục khác như giấy tờ….sẽ giải quyết rất nhanh thôi. Quan trọng nhất vẫn là tiếng Pháp, có tiếng Pháp tốt bạn sẽ giải quyết tốt những việc tưởng như rất khó như thi TCF, phỏng vấn xin visa và làm thủ tục đăng ký với các trường bên kia ( điền hồ sơ + viết thư xin học)

Vấn đề 8: Có nên học tủ?

Không, các bạn chỉ có thể tham khảo thêm đề tủ để thêm phần tự tin chứ đặt hoàn toàn vận mệnh vào đó là sai lầm.

Thứ nhất là đề thi TCF bây giờ đã thay đổi rất nhiều và thay đổi liên tục, nếu học không thực chất bạn không thể đối phó kịp với sự thay đổi này.

Thứ 2 là nếu có may mắn qua được kỳ thi TCF thì các bạn cũng khó gặp may mắn lần 2 cho kỳ phỏng vấn và tuyệt đối không có sự may mắn đến với bạn khi sang tới Pháp. Không có tiếng Pháp vô cùng khổ sơ, mình đảm bảo là chưa có cái khổ nào hơn là muốn nói mà ko biết nói, muốn viết mà không thể viết, cứ như cắt mất lưỡi và cụt mất tay vậy.

Các bạn cũng đừng hiểu nhầm là cứ sang Pháp thì kiểu gì cũng giỏi tiếng Pháp nhé, không giỏi được đâu. Chỉ là thông thạo vài câu bồi vớ vẩn thôi. Chứ thử ko học xem có viết được tiểu luận và có nghe giảng được không?????

Vấn đề 9: Lưu ý khi theo học tại CFV

Trả lời: Mình chỉ khuyên các bạn suy nghĩ và tìm hiểu thật kỹ trước khi đăng ký, nếu có bất kỳ thắc mắc gì cứ gặp hoặc gọi điện trực tiếp số hotline cho chị quản lý. Đảm bảo tất cả các vấn đề của bạn sẽ được giải quyết 1 cách rõ ràng nhất. Chị này không tư vấn theo kiểu học đi em học đi em tốt lắm đâu nhé.

Vấn đề 10: Ưu nhược điểm của CFV

Ưu điểm: Giáo viên có trình độ. Các cô chủ yếu từ bên ĐH Quốc Gia, Sư phạm và DDHHN. Giáo viên trẻ nên rất nhiệt tình.

– Chương trình tốt không nhanh quá, không chậm quá, được học đầy đủ cả 4 kỹ năng và số lượng 1 lớp không đông.

– Các kỳ thi được tổ chức nghiêm túc và hiệu quả

– Phòng học sạch sẽ, vị trí đẹp nhìn ra hồ rất xinh

TAG: tiếng pháp a2 tại an giang, tiếng pháp a2 tại bạc liêu, tiếng pháp a2 tại bến tre, tiếng pháp a2 tại bình dương, tiếng pháp a2 tại bình định, tiếng pháp a2 tại bình phước, tiếng pháp a2 tại bình thuận, tiếng pháp a2 tại cà mau, tiếng pháp a2 tại cần thơ, tiếng pháp trình độ a2 tại đăk lăk, tiếng pháp a2 tại đăk nông, tiếng pháp a2 tại đồng nai, tiếng pháp a2 tại đồng tháp, tiếng pháp a2 tại gia lai, tiếng pháp a2 tại hậu giang, tiếng pháp a2 tại tphcm, tiếng pháp a2 tại khánh hòa, tiếng pháp a2 tại kiên giang, tiếng pháp a2 tại kon tum, tiếng pháp a2 tại lâm đồng, tiếng pháp a2 tại long an, tiếng pháp a2 tại ninh thuận, tiếng pháp a2 tại phú yên, tiếng pháp a2 tại sóc trăng, tiếng pháp a2 tại tây ninh,  tiếng pháp a2 tại tiềng giang, tiếng pháp a2 tại trà vinh, tiếng pháp a2 tại vĩnh long, tiếng pháp a2 tại phan thiết, tiếng pháp a2 tại buôn mê thuột, tiếng pháp a2 tại biên hòa, tiếng pháp a2 tại pleiku, tiếng pháp a2 tại đà lạt, tiếng pháp a2 tại phan rang, tiếng pháp a2 tại tuy hòa, tiếng pháp a2 tại mỹ tho, tiếng pháp a2 tại nha trang, tiếng pháp a2 tại quy nhơn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM


Call Now Button