Giáo dục mầm non là cốt lõi của giáo dục nước nhà, bởi giáo dục mầm non là nền móng cơ bản để tạo nên những chủ nhân tương lai của đất nước. Và giáo viên mầm non là những người đặt những viên gạch đầu tiên cho nền móng đó. Vì vậy mà giáo viên mầm non dần trở thành một ngành quan trọng và nhu cầu nhân lực của ngành ngày càng tăng cao. Bài viết sau đây sẽ nói rõ về học Trung cấp mầm non tại Đồng Nai.

Trung cấp mầm non là gì?

Trung cấp mầm non là công việc nuôi dưỡng, chăm sóc dạy dỗ trẻ dưới 6 tuổi. Đặc thù của ngành này là trực tiếp đứng lớp giảng dạy trẻ mầm non. Vì vậy mà những cô giáo mầm non cần có những kỹ năng cần thiết để có thể giao tiếp với trẻ.

Trung cấp mầm non là một hệ đào tạo có thời gian ngắn nhất so với các hệ đào tạo khác. Thời gian học của hệ này thường rơi vào khoảng 2 năm. Trong quá trình học học viên sẽ được truyền đạt các kiến thức chuyên môn về ngành. Đảm bảo rằng sau khi kết thúc chương trình học thì các bạn học viên có thể làm việc mọt cách tốt nhất.

Trung cấp mầm non tại Đồng Nai

Cũng giống như các tỉnh khác thì Đồng Nai cũng là một tỉnh có số lượng học viên đăng ký trung cấp mầm non rất lớn. Ta có thể nói giống như đi học theo phong trào của xã hội.

Sau khi học trung cấp mầm non tại Đồng Nai sẽ có cơ hội làm việc ở các trường mầm non thuộc thành phố Hải Phòng , có cơ hội thi công chức biên chế nhà nước, hoặc học liên thông lên các trường đại học ngành giáo dục mầm non tại Đồng Nai.

Thời gian đào tạo Trung cấp mầm non tại Đồng Nai

Tùy từng vào đối tượng thì thời gian đào tạo sẽ khác nhau:

– Đối với đối tượng đã tốt nghiệp THPT thì thời gian học là 2 năm

– Đối tượng chưa tốt nghiệp THPT: 2 năm 3 tháng

– Học viên đã có một văn bằng trung cấp ngành khác: 1 năm

– Đối tượng tốt nghiệp THCS: 3 năm

Thời gian học:

– Các lớp trung cấp mầm non được trung tâm khai giảng thường xuyên hàng tháng.

– Thời gian học phù hợp cho học viên

– Có thể vừa học vừa làm

– Thời gian học chủ yếu vào tối thứ 7 và nguyên ngày Chủ Nhật.

Hồ sơ đăng ký học trung cấp mầm non tại Đồng Nai

– Phiếu đăng ký học

– Học bạ, bằng hoặc bảng điểm bản sao

– CMND photo công chứng

– Sơ yếu lý lịch có công chứng của địa phương

– 02 ảnh chân dung 3×4

Địa điểm nộp hồ sơ đăng ký

  4. Thời gian nhận hồ sơ

  - Thời gian nhận hồ sơ: Kể từ ngày ra thông báo đến hết ngày 20/10/2023(8h00 - 17h, từ Thứ 2 đến Chủ nhật hàng tuần)

  - Các khoá khai giảng thường xuyên, các bạn học viên quan tâm liên hệ để biết thông tin các khoá khai giảng gần nhất.

  5. Địa điểm phát hành hồ sơ

  5.2. Văn phòng Bình Thạnh - Số 801/19 Tầm Vu - Phường 26 - Bình Thạnh - TPHCM

  5.3. Văn phòng Bình Dương - Số 591 Đại lộ Bình Dương - Hiệp Thành - TDM - Bình Dương

  5.4. Văn phòng Bình Định - Số 1061A Trần Hưng Đạo - Quy Nhơn - Bình Định

  6. Thông tin liên hệ

  - Thời gian làm việc: 08h - 17h (Thứ 2 đến Chủ nhật hàng tuần)

  - Điện thoại: 0833 44 6464. Hotline:0988 44 6464. Zalo:0833 44 6464

  CÁC KHÓA CHỨNG CHỈ KHÁC TẠI TRUNG TÂM

  STT

  CHỨNG CHỈ

  HỌC PHÍ

  1

  Chứng chỉ Tin học Cơ bản

  1.800.000

  2

  Chứng chỉ Tin học Nâng cao

  2.200.000

  3

  Chứng chỉ Tiếng anh A2

  3.500.000

  4

  Chứng chỉ Tiếng anh B1

  5.000.000

  5

  Chứng chỉ Bảo mẫu mầm non

  3.000.000

  6

  Chứng chỉ Cấp dưỡng mầm non

  3.000.000

  7

  Chứng chỉ Quản lý mầm non

  4.500.000

  8

  Chứng chỉ Hiệu trưởng mầm non

  5.000.000

  9

  Chứng chỉ Văn thư lưu trữ

  3.500.000

  10

  Chứng chỉ Thư viện Thiết bị trường học

  3.500.000

  11

  Chứng chỉ Nghiệp vụ Sư phạm

  4.500.000

  12

  Chứng chỉ Kế toán trưởng

  3.500.000

  13

  Chứng chỉ Quản lý nhà hàng khách sạn

  5.000.000

  14

  Chứng chỉ Luyện viết chữ đẹp

  Đang cập nhật...

  15

  Phương pháp Giảng dạy Tiền tiểu học

  4.500.000

  16

  Chứng chỉ Chức danh nghề nghiệp

  3.500.000

  Học Trung cấp mầm non ở đâu thì tốt?

  Chọn một nơi để học cũng không phải là dễ bởi hiện nay có rất nhiều cơ sở đào tạo hệ trung cấp mầm non. Chúng ta hãy điểm qua một số trường như:

  – Khu vực miền Bắc: Đại học Sư phạm Hà Nội, Cao Đẳng Sư Phạm Bắc Ninh, Đại học Tân Trào, Cao Đẳng Sư Phạm Hà Nam, Cao Đẳng Hải Dương Khối N, Cao đẳng Sư phạm Hà Nội, Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Thủ đô Hà Nội…

  – Khu vực miền Trung: Đại học Vinh, Đại Học Quy Nhơn, Đại Học Quảng Bình, Đại Học Sư Phạm – Đại Học Huế, Đại Học Phú Yên, Đại học Hồng Đức – Thanh Hóa, Sư Phạm Huế…

  – Khu vực miền Nam: Đại học Sư phạm TPHCM, Đại học Sài Gòn, Cao đẳng Đại Việt, Đại Học Đồng Nai, Đại Học Đồng Tháp, Đại Học Tiền Giang, Cao đẳng sư phạm trung ương,Trung cấp Đông Dương…

  Học trung cấp mầm non tại Đồng Nai dễ xin việc không?

   Nhiều người có suy nghĩ rằng học sư phạm mầm non rất khó xin việc, khi mà mỗi năm đều có một số lượng lớn sinh viên cao đẳng, đại học ra trường. Nhưng đó là một sai lầm, lý do khiến cho giáo dục mầm non bị thất sủng là do tâm lý của người học. Họ luôn cho rằng học sư phạm là phải dạy ở các trường phổ thông mới tốt.

  Vậy nên hàng ngàn sinh viên sư phạm thất nghiệp nhưng các cơ sở mầm non lại thiếu giáo viên. Vì vậy mà học mầm non rất dễ xin việc, không lo thất nghiệp.

  5 LÝ DO NÊN HỌC SƯ PHẠM MẦM NON

  Có rất nhiều lý do để đưa chúng ta đến quyết định học trung cấp mầm non tại Đồng Nai, nhưng sau đây sẽ là 5 lý do hàng đầu.

  1.Nhu cầu giáo viên mầm non ngày càng cao

  Nhà nước ta luôn đầu tư rất nhiều cho giáo dục mầm non từ cơ sở vật chất, lẫn đội ngũ giáo viên kinh nghiệm. Trong cả nước có rất nhiều trường mầm non vì vậy nhu cầu giáo viên mầm non là rất lớn.

  2. Thiếu hụt nhân lực mầm non

  Mỗi năm chỉ tiêu tuyển dụng giáo viên mầm non tăng theo thời gian. Xuất phát từ nhu cầu phụ huynh cần gửi con em để đi làm hay muốn giáo dục tính tự lập và cũng như kiến thức cho con em mình  ngay từ nhỏ .Để đáp ứng nhu cầu này , các cơ sở mầm non công lập hoặc tư thục được thành lập ngày một nhiều hơn.

  Nhưng trên thực tế thì nguồn lực giáo viên mầm non vẫn đang trong tình trạng thiếu hụt trầm trọng, cung vẫn nhỏ hơn cầu.

  3. Tốt cho việc nuôi dạy con cái sau này

  Con cái là món quà lớn nhất mà ông trời dành tặng cho chúng ta, con cái khỏe mạnh, được nuôi dưỡng tốt thì chúng ta mới hạnh phúc được.

  Học giáo dục mầm non giống như bước đệm cho chúng ta, giúp chúng ta có được những kỹ năng cần thiết trong việc nuôi dạy con cái của mình. Mình có thể hiểu được con muốn gì và mang lại những điều tốt nhất cho con.

  4.Có thời gian nghỉ ngơi

  Thời gian nghỉ ngơi ở đây không phải là làm ít thời gian, nghỉ ngơi là nghỉ theo trẻ, mỗi năm giáo viên mầm non sẽ có kỳ nghỉ hè trong vòng 1 đến 3 tháng giống như những đứa trẻ, ta sẽ có thời gian nghỉ ngơi và chuẩn bị cho năm học mới.

  Chỉ có những người làm việc trong ngành sư phạm thì mới được nghỉ, còn đối với những ngành khác muốn có được ngày nghỉ thì khó như lên trời, bởi nghỉ là bị trừ lương có khi mất cả việc.

  5.Môi trường làm việc năng động

  Trẻ em là những đối tượng vô cùng đáng yêu, chúng nhỏ nhắn, dễ thương và rất biết nghe lời.

  Dạy trẻ là đem lại tiếng cười cho chính chúng ta, bởi muốn dạy được trẻ thì ta phải có khiếu hài hước, biết kể chuyện, múa, hát… Những công việc này đều mang lại sự dễ chịu thoải mái cho tâm hồn.

  TRUNG CẤP MẦM NON TẠI
  ĐỒNG NAI VÀ NHỮNG LỢI ÍCH MANG LẠI

  Học trung cấp mầm non tại Đồng Nai mang lại rất nhiều lợi ích:

  **Tiết kiệm thời gian, chi phí

  Tiết kiệm thời gian

  Học cao đẳng, đại học phải mất từ 3 đến 6 năm đối với các ngành khác nhưng riêng trung cấp mầm non thì thời gian học rút ngắn lại chỉ còn 2 năm. Tiết kiệm đến một nửa khoảng thời gian, chúng ta có thể ra trường sớm, đi làm và có công việc ổn định sớm hơn.

  Tiết kiệm chi phí

  Đối với mỗi ngành học sẽ có khoảng thời gian khác nhau, có ngành học 3 năm, 4 năm và thậm chí nhiều hơn nữa. Và trong khoảng thời gian học đó chúng ta phải bỏ ra một khoản tiền khá lớn : tiền ăn, tiền trọ, tiền học phí. Nếu như học trung cấp mầm non, chỉ tốn khoảng 2 năm, chúng ta sẽ tiết kiệm được một khoản tiền lớn cho cha mẹ.

  ** Dễ xin việc làm

  Có thể chắc chắn rằng ngành sư phạm mầm non ra trường không sợ thất nghiệp, ra trường là có việc ngay. Nhiều sinh viên sau khi ra trường đều được các cơ sở mầm non mời về làm. Các bậc giáo dục như giáo dục tiểu học, hay giáo dục phổ thông thì việc xin việc khá là khó khăn còn với giáo dục mầm non thì ngược lại, nhân lực luôn luôn bị thiếu hụt.

  ** Mức lương ổn định

  Nói là mức lương không cao nhưng đối với giáo viên mầm non thì lương khá là ổn định.

  Nếu bạn muốn học trung cấp mầm non tại Đồng Nai hãy liên hệ theo thông tin bên trên.

  CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM