THÔNG BÁO ÔN THI CHỨNG CHỈ HIỆU TRƯỞNG MẦM NON 2018

Văn phòng tuyển sinh Miền Nam cung cấp những thông tin các khóa học Chứng chỉ Hiệu trưởng mầm non 2018. Ngoài ra văn phòng tuyển sinh tại Đồng Nai, Vũng Tàu, Cà Mau, Bình Dương, TPHCM, Kiên Giang, … như sau:

1. Đối tượng tuyển sinh

– Hiệu phó, hiệu trưởng các trường.
Yêu cầu: Có trình độ từ trung cấp sư phạm Mầm non trở lên

– Cán bộ quản lý, giáo viên, cán bộ nguồn đang công tác tại các cơ sở mầm non .

2.Thời gian ôn thi khóa chứng chỉ Hiệu trưởng mầm non tại 2018

Các lớp đăng kí học Chứng chỉ Hiệu trưởng Mầm non được tổ chức học vào các khung giờ sau:

– Học tối Thứ 7 (18h00 – 20h30) và ngày Chủ nhật (7h30 – 11h00 và 13h30 – 17h00).

• Khóa học 3 tháng

3. Hồ sơ đăng ký ôn thi chứng chỉ Hiệu trưởng mầm non 2018

– 01 Đơn đăng ký ôn thi Chứng chỉ Cấp dưỡng mầm non (theo mẫu nhận tại trung tâm)

– 01 Giấy Chứng minh nhân dân (Bản sao công chứng)

– 04 ảnh chân dung cỡ 3×4

– 01 Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương).

Mục tiêu đào tạo chứng chỉ hiệu trưởng mầm non :

• Có khả năng lãnh đạo và quản lý toàn diện các hoạt động trong trường mầm non. Có khả năng điều hành và hiểu biết rộng về các mối quan hệ trong xã hội
  • Biết phối hợp tham gia các công tác quản lý chuyên môn ở các cấp và hình thành năng lực quản lý trường mầm non.
  • Nắm được các phong cách lãnh đạo và các mô hình quản lý, luật giáo dục và các hồ sơ pháp lý liên quan. Các kiến thức cơ bản về quản lý Giáo dục mầm non, những ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý trường MN.
  • Xây dựng được mô hình quản lý toàn diện: Mục tiêu, nhiệm vụ, nội dung và các biện pháp quản lý. Một trường mầm non phù hợp với thực tiễn.
  • Nắm vững kiến thức về luật giáo dục, mô hình lãnh đạo trong nhà trường và các hồ sơ pháp lý có liên quan.
  • Sử dụng thành thạo ứng dụng công nghệ thông tin trong công việc quản lý, điều hành.
  • Phối hợp tốt với đội ngũ nhân viên trong nhà trường, tôn trọng và ứng xử đúng mực đối với nhân viên
  • Xây dựng môi trường mầm non thân thiện phù hợp với thực tiễn và nhu cầu của Xã Hội.

Nội dung chương trình học:

– Tâm lý học quản lý

– Một số vấn đề lý luận về QLGD và QLGDMN

– Nội dung và biện pháp quản lý MN

• Cơ sở pháp lý quản lý trường MN
  • Quản lý nhân sự
  • Chương trình GDMN theo hướng tích hợp
  • Quản lý thực hiện chương trình giáo dục trẻ
  • Hiệu trưởng với công tác quản lý trường MN bằng kế hoạch
  • Xây dựng kế hoạch quản lý trường MN phù hợp với thực tế
  • Hiệu trưởng với công tác kiểm tra, thanh tra và đánh giá
  • Giải quyết các tình huống sư phạm trong QLGD
  • Quản lý chế độ sinh hoạt, phát triển số lượng trẻ
  • Quản lý công tác nuôi dưỡng, chăn sóc ( VS, SK, DDBAT)
  • Công tác tuyên truyền trong trường MN, họp phụ huynh
  • Kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp
  • Hoạt động của các tổ chức đoàn thể trong trường MN

Nơi đăng ký ôn thi Chứng chỉ Hiệu trưởng Mầm non

4. Thời gian nhận hồ sơ

- Thời gian nhận hồ sơ: Kể từ ngày ra thông báo đến hết ngày 30/7/2018 (8h00 - 17h, từ Thứ 2 đến Chủ nhật hàng tuần)

- Các khoá khai giảng thường xuyên, các bạn học viên quan tâm liên hệ để biết thông tin các khoá khai giảng gần nhất.

5. Địa điểm phát hành hồ sơ

5.1. Văn phòng Thủ Đức - Số 20 Phạm Văn Đồng - Linh Đông - Thủ Đức - TPHCM

5.2. Văn phòng Bình Thạnh - Số 801/19 Tầm Vu - Phường 26 - Bình Thạnh - TPHCM

5.3. Văn phòng Bình Dương - Số 591 Đại lộ Bình Dương - Hiệp Thành - TDM - Bình Dương