THÔNG BÁO TUYỂN SINH

VĂN BẰNG 2 – LIÊN THÔNG CAO ĐẲNG ĐIỀU DƯỠNG

Trong sự phát triển kinh tế hiện nay về khoa học công nghệ trong lĩnh vực y khoa nói chung và lĩnh vực chăm sóc người bệnh nói riêng, ngành điều dưỡng đóng một vai trò quan trọng chăm sóc sức khỏe người dân.

Điều dưỡng là một khoa học về chăm sóc người bệnh, Điều dưỡng là một nghề chuyên nghiệp. Theo Tổ chức Y tế Thế giới đánh giá dịch vụ điều dưỡng  – hộ sinh là một trong những trụ cột  của hệ thống dịch vụ y tế .

Nghề điều dưỡng đã phát triển thành một ngành dịch vu sức khỏe cộng đồng. Vai trò chính của điều dưỡng là chăm sóc và đáp ứng nhu cầu cơ bản của người bệnh về thể chất và tinh thần.

Người Điều dưỡng vừa là công cụ chiến lược thực hiện chính sách công bằng y tế và vừa là cầu nối của sự tiếp cận giữa người nghèo với các dịch vụ y tế.

Người làm công tác điều dưỡng phải trãi qua một quá trình đào tạo thích đáng về nghề nghiệp trong các trường đào tạo tin cậy để được trang bị các kiến thức khoa học y học và điều dưỡng

Nhằm đào tạo sinh viên Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng có phẩm chất chính trị, đạo đức, có ý thức phục vụ nhân dân, có kiến thức và năng lực thực hành nghề điều dưỡng ở trình độ cao đẳng, có sức khoẻ, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 – Liên thông Cao đẳng Diều dưỡng với những thông tin sau:

I. ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH

– Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng: Tốt nghiệp Cao đẳng trở lên (Cao đẳng trái ngành).

– Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng: Tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng.

II. HÌNH THỨC TUYỂN SINH

Hệ Liên thông

+ Tổ chức kiểm tra kiến thức 3 môn đầu vào (môn cơ bản, môn cơ sở ngành, môn chuyên ngành) theo quy định của trường.

+ Xét tuyển thẳng đối với thí sinh có bằng tốt nghiệp Trung cấp đạt loại giỏi trở lên hoặc có bằng tốt nghiệp Trung cấp đoạt loại khá nhưng đã có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc theo ngành nghề đã được đào tạo, hoàn thành chương trình văn hóa giáo dục phổ thông. Hoặc có bằng tốt nghiệp trung cấp và đoạt một trong các giải nhất, nhì, ba tại các kỳ thi tay nghề quốc gia, hoàn thành chương trình văn hóa giáo dục phổ thông được tuyển thẳng vào trường cao đẳng để học ngành, nghề phù hợp với nghề đã đoạt giải.

 Hệ Văn bằng 2: Xét tuyển hồ sơ đầu vào.

III. PHƯƠNG THỨC ĐÀO TẠO LIÊN THÔNG VÀ VĂN BẰNG 2 CHÌNH QUY.

– 3 học kỳ: Đối với học viên đã tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng (Liên thông)

– 4 học kỳ: Đối với học viên đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên (Cao đẳng trái Văn bằng 2)

– 4 học kỳ: Đối với học viên đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên (Liên thông trái ngành)

– Học vào Tối Thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần (Thời gian học phù hợp với các học viên đi làm, ở xa…).

IV. BẰNG CẤP SAU KHI TỐT NGHIỆP

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được cấp bằng CAO ĐẲNG ĐIỀU DƯỠNG CHÍNH QUY của BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO (Được Liên thông trực tiếp lên Đại học).

V. HỒ SƠ ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

– 01 Phiếu xét tuyển theo mẫu của Trường;

– 01 Sơ yếu lý lịch (công chứng);

– Bằng tốt nghiệp Trung cấp hoặc tương đương, bảng điểm đối với hệ Liên thông;

– Bằng tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Đại học và bảng điểm đối với hệ Văn bằng 2 (Bản sao);

– 01 Bản sao CMND (công chứng);

– 04 Ảnh 3×4;

VI. THỜI GIAN NHẬN HỒ SƠ: NHẬN HỒ SƠ THƯỜNG XUYÊN VÀ KHAI GIẢNG CÁC LỚP HÀNG THÁNG

VI. ĐỊA ĐIỂM PHÁT HÀNH HỒ SƠ

1. CƠ SỞ THỦ ĐỨC – VĂN PHÒNG TUYỂN SINH

Địa chỉ: 20 Phạm Văn Đồng – P. Linh Đông – Q. Thủ Đức – TP. HCM.

Thời gian làm việc: Thứ 2 – Thứ 6 (8h – 20h). Điện thoại: 08 68 44 6464 – 093735 1718.

2. CƠ SỞ THỦ ĐỨC – VĂN PHÒNG TUYỂN SINH

Địa chỉ: 234 Võ Văn Ngân – P. Linh Chiểu – Q. Thủ Đức – TP. HCM.

Thời gian làm việc: Thứ 2 – Thứ 6 (8h – 20h). Điện thoại: 08 68 44 6464 – 0982 422 711.

3. CƠ SỞ BÌNH DƯƠNG – VĂN PHÒNG TUYỂN SINH

Địa chỉ: Số 591 Đại lộ Bình Dương – P. Hiệp Thành – TP. Thủ Dầu Một – T. Bình Dương.

Thời gian làm việc: Thứ 2 – Chủ nhật (8h – 20h). Điện thoại: 08 68 44 6464 –  0902 384 081.

4. CƠ SỞ BÌNH THẠNH – VĂN PHÒNG TUYỂN SINH

Địa chỉ: Số 37/5 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Q. Bình Thạnh – TP. HCM.

Thời gian làm việc: Thứ 2 – Chủ nhật (8h – 20h). Điện thoại: 08 68 44 6464 –  0988 44 6464.

NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG LÀ GÌ?

Điều đưỡng là một nghề nghiệp trong hệ thống y tế nhằm bảo vệ, nâng cao, tối ưu về sức khỏe và các khả năng; dự phòng bệnh và sang thương; xoa dịu nỗi đau qua chẩn đoán và điều trị đáp ứng con người; tăng cường chăm sóc các cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội.

Ngành Điều đưỡng là một nghề nghiệp trong hệ thống y tế nhằm bảo vệ, chăm sóc, tối ưu về sức khỏe; dự phòng bệnh; xoa dịu nỗi đau qua chẩn đoán và điều trị. Ngày nay, ngành điều dưỡng đã được công nhận là một nghề nghiệp độc lập, cùng cộng tác với các bác sỹ, dược sỹ, kỹ thuật viên và các thành phần trong hệ thống y tế để cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội, người làm nghề điều dưỡng gọi là điều dưỡng viên.

Điều dưỡng viên có các quyền và trách nhiệm nghề nghiệp được quy định trong luật hành nghề, đây cũng là một công cụ để giám sát trách nhiệm của người điều dưỡng trước cộng đồng, xã hội. Để được làm việc trong nghề điều dưỡng thì người điều dưỡng phải có các giấy tờ hợp lệ được pháp luật thừa nhận (bằng cấp hay chứng chỉ hành nghề…). Điều dưỡng đã xây dựng cho mình một hệ thống học thuyết khoa học phong phú áp dụng vào chăm sóc người bệnh, nghiên cứu khoa học và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp.Thực hành nghề điều dưỡng là các hoạt động cung cấp dịch vụ chăm sóc đến với “khách hàng” (hoặc người bệnh). Trong đó, người điều dưỡng xây dựng kế hoạch chăm sóc đối với từng người bệnh cụ thể bằng cách sử dụng quy trình điều dưỡng. Nó bao gồm nhiều bước dựa trên một quy trình khoa học ứng dụng các lý thuyết điều dưỡng, các kết quả của nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực điều dưỡng và y học.

Ngày nay, điều dưỡng đã được công nhận là một nghề nghiệp độc lập, cùng cộng tác với các bác sỹ, dược sỹ, kỹ thuật viên và các thành phần trong hệ thống y tế để cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội, người làm nghề điều dưỡng gọi là điều dưỡng viên.

Điều dưỡng là một nghề nghiệp

Ngày nay, điều dưỡng ở hầu hết các nước trên thế giới đều được công nhận là một nghề nghiệp độc lập, được bảo hộ bằng luật pháp, một số nước đã xây dựng luật hành nghề điều dưỡng. Người điều dưỡng có các quyền và trách nhiệm nghề nghiệp được qui định trong luật hành nghề, đây cũng là một công cụ để giám sát trách nhiệm của người điều dưỡng trước cộng đồng, xã hội. Do đó, để được làm việc trong nghề điều dưỡng thì người điều dưỡng cần phải có các giấy tờ hợp lệ được pháp luật thừa nhận, như bằng cấp hoặc ở một số nước là chứng chỉ hành nghề. Thông thường người có chứng chỉ hành nghề điều dưỡng phải định kỳ tham gia các kỳ sát hạch để đảm bảo người điều dưỡng luôn luôn cập nhật, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp. Điều dưỡng đã xây dựng cho mình một hệ thống học thuyết khoa học phong phú áp dụng vào chăm sóc người bệnh, nghiên cứu khoa học và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp. Bên cạnh đó hiệp hội điều dưỡng quốc tế ra đời đã thúc đẩy vị trí, vai trò nghề nghiệp của người điều dưỡng.

Nơi làm việc của người Điều dưỡng

Người điều dưỡng sau khi được công nhận có chức năng hành nghề có thể làm việc độc lập hoặc phối hợp với các thành phần khác trong hệ thống y tế để làm việc tại các bệnh viện, viện nghiên cứu, trường điều dưỡng, trung tâm điều dưỡng, trạm y tế, và các cơ sở y tế tư nhân có tư cách pháp nhân.

Các chuyên ngành Điều dưỡng

Cùng với sự phát triển của nền y học thế giới, ngày nay điều dưỡng cũng được phát triển thành các lĩnh vực chuyên môn theo từng lĩnh vực trong hệ thống y tế. Sự phát triển này nhằm đáp ứng nhu cầu điều trị và chăm sóc cho người bệnh theo từng lĩnh vực chuyên sâu. Song hành cùng các chuyên ngành trong hệ thống y tế thì tại các trường đào tạo cũng đã xây dựng những chương trình đào tạo riêng biệt để đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực cho từng lĩnh vực đó. Hiện tại chương trình đào tạo điều dưỡng đa khoa là phổ biến nhất, sau khi người điều dưỡng tốt nghiệp chương trình này có thể tham gia các khóa học đào tạo chuyên môn cho từng lĩnh vực để trở thành các điều dưỡng chuyên ngành, như Điều dưỡng Răng hàm mặt, Điều dưỡng Gây mê hồi sức, điều dưỡng mắt…

Về học vị, điều dưỡng có Tiến sỹ điều dưỡng, thạc sỹ điều dưỡng, Điều dưỡng đại học, điều dưỡng cao đẳng, điều dưỡng trung cấp, điều dưỡng sơ cấp.

Công việc có thể làm sau khi tốt nghiệp ngành

Người điều dưỡng sau khi được công nhận có chức năng hành nghề có thể làm việc độc lập hoặc phối hợp với các thành phần khác trong hệ thống y tế để làm việc tại:

– Các bệnh viện;

– Viện nghiên cứu;

– Trường điều dưỡng;

– Trung tâm điều dưỡng;

– Trạm y tế;

– Các cơ sở y tế tư nhân có tư cách pháp nhân.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM