Tuyển sinh Liên thông Đại học ngành Kiến trúc

NHỮNG KHÓ KHĂN TRONG NGÀNH KIẾN TRÚC

Hiện nay, kiến trúc được xem là một ngành nghề rất được ưa chuộng. Có lẽ vì thế mà số lượng các thí sinh dự thi vào các trường kiến trúc hay học Liên thông Đại học ngành Kiến trúc đang ngày càng gia tăng.

Những khó khăn trong ngành kiến trúc

Thế nhưng, có biết bao nhiêu khó khăn đang đợi bạn phía trước để có được tấm bằng kiến trúc ra trường, rồi một công việc ngành kiến trúc bạn yêu thích.

Khó khăn khi thi vào ngành kiến trúc  

Dù bạn có thi đại học Kiến trúc hay chỉ là học văn bằng 2 ngành kiến trúc thì quá trình ôn luyện vất vả để thi vào ngành là điều chắc chắn. Bạn phải bỏ ra rất nhiều thời gian học tập, ôn luyện, rồi những lần thi thử,… Luôn luôn lo lắng, tinh thần trong giai đoạn này có thể rất thất thường, nhiều khi mất ăn, mất ngủ.

Khó khăn khi học ngành kiến trúc

Vào đại học, cuộc sống như bước sang một trang mới. Học tập bao khó khăn, các bài kiểm tra, các buổi thảo luận rồi thi cử cuối kỳ,… Nếu học Liên thông Đại học ngành Kiến trúc bạn vừa học, vừa làm, quả là việc không hề dễ dàng.

Đặc biệt, muốn học nghề Kiến trúc, trước hết văn hóa của bạn phải tốt, cụ thể là các môn tự nhiên như Toán, Lý cần chắc chắn. Không chỉ thi đầu vào, mà học nghề kỹ thuật luôn cần đến đầu óc khoa học, logic và chính xác! Các môn xã hội như Văn học, Lịch sử cũng nên học tốt, bởi bạn không thể sáng tác được bất cứ tác phẩm nào nếu tâm hồn bạn xơ cứng.

Muốn học Kiến trúc, bạn cần có năng khiếu thẩm mỹ, không chỉ riêng Mỹ thuật, mà nhìn chung biết càng nhiều về nghệ thuật càng tốt. Đó là chiếc chìa khóa cho bạn thụ cảm cái đẹp, dần dần thúc đẩy tư duy tạo hình trong chính bạn tốt hơn!

Học kiến trúc vô vàn các khó khăn, thế nhưng, quá trình học mang lại cho bạn rất nhiều những kiến thức bổ ích, nền tảng tốt cho bạn ra trường làm việc.

Khó khăn khi làm nghề kiến trúc

Cầm tấm bằng Liên thông Đại học ngành Kiến trúc  ra trường hay tấm bằng đại học Kiến trúc. Bạn xin vào các công ty, các doanh nghiệp làm việc. Công việc nghề Kiến trúc gian nan không kém gì các nghề khác. Độ rủi ro rất cao và hay bị rất nhiều sự sách nhiễu của nhiều người có quyền, có tiền…

Chung quy lại, học tâp hay làm việc bất kể ngành nghề nào cũng gặp phải những khó khăn. Nếu yêu thích, đam mê và quyết tâm theo đuổi sự nghiệp kiến trúc dù không tấm bằng đại học chính quy, bạn có thể đăng ký học Liên thông Đại học ngành Kiến trúc  học tập, tìm tòi và sáng tạo không ngừng, vượt qua mọi khó khăn, thành công sẽ đến với bạn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM