CAO ĐẲNG DƯỢC CHÍNH QUY TẠI BÌNH ĐỊNH

1. Đối tượng tuyển sinh

– Hệ văn bằng 2 (Học 2 năm): Sinh viên đã tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học các chuyên ngành khác; Hoặc đang học Cao đẳng/Đại học.

– Hệ CAO ĐẲNG CHÍNH QUY (Học 3 năm): Học viên đã tốt nghiệp THPT.

Tuyển sinh Trung cấp Dược tại TPHCM

2. Hình thức đào tạo

– Hình thức đào tạo: Chính quy, tập trung.

– Thời gian học: Tối Thứ 7 (18h – 21h); Ngày Chủ nhật (Sáng: 7h – 11h; Chiều 13h30 – 17h30).

– Hình thức tuyển sinh: Không thi tuyển, chỉ xét tuyển (theo sổ học bạ và bằng tốt nghiệp THPT, hoặc Cao đẳng nghề, Cao đẳng chính quy, Đại học, Thạc sỹ).

– Sinh viên tốt nghiệp CAO ĐẲNG DƯỢC tại Bình Định được cấp Bằng CAO ĐẲNG Dược Chính quy của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

– Được học Liên thông lên bậc Đại học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

– Đủ kiều kiện xét Chức danh giáo viên và xét bậc lương theo Thông tư liên tịch số: 20/2015/TTLT-BGDĐT-BNV.

3. Hồ sơ tuyển sinh

– Hồ sơ xét tuyển cao đẳng theo  mẫu của Bộ GD&ĐT (có xác nhận của địa phương);

– Lý lịch HSSV (có xác nhận của địa phương);

– Bản sao bằng tốt nghiệp THPT (đối với hệ 3 năm)  có công chứng:

– Bản sao giấy chứng minh nhân dân ( có công chứng );

– Bản sao học bạ (có công chứng );

– Bản sao hộ khẩu (có công chứng );

– Bản sao giấy khai sinh;

– 2 hình 2×3 và 4 hình 3×4 có ghi hộ tên ngày tháng năm sinh ở mặt sau;

– Lệ phí xét tuyển 500.000 đồng/sinh viên.

- Thời gian nhận hồ sơ: Kể từ ngày ra thông báo đến hết ngày 26/12/2023 (8h00 - 17h, từ Thứ 2 đến Chủ nhật hàng tuần)

- Học viên ở xa, có thể gửi hồ sơ theo đường bưu điện đến Văn phòng Bình Thạnh - Số 801/19 Tầm Vu - Phường 26 - Bình Thạnh - TPHCM

5.4. Văn phòng Bình Định - Số 86 Lê Duẩn - P. Lý Thường Kiệt - Quy Nhơn - Bình Định

- Điện thoại: 0868 177 977 (Cô Linh). Hotline:0988 44 6464 (Thầy Tín).Zalo:0833 44 6464 (Tư vấn trực tuyến)

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN TRỰC TUYẾN

HỌ VÀ TÊN*

SỐ ĐIỆN THOẠI*

HÌNH THỨC HỌC TẬP*
    Tập trung (Tại lớp)Trực tuyến (Online)

? ĐỊA ĐIỂM PHÁT HÀNH HỒ SƠ

>>> Cơ sở Quy Nhơn – Số 66 Hàn Mặc Từ – Ghềnh Ráng – Quy Nhơn – Bình Định

02566 555 444 – 0902 384 081

Zalo: 0988 44 6464 (Hỗ trợ tư vấn online)

Học trung cấp dược có được mở tiệm thuốc?

Mình muốn học trung cấp để mở tiệm thuốc nhưng không biết sau bao lâu mình mới có thể thực hiện được mơ ước này.

Mình đang chuẩn bị vào kỳ thi đại học. Mình thích dược và muốn học để mở tiệm riêng. Mình cũng đã nộp hồ sơ thi Dược nhưng điểm mấy năm trướckhá cao, mình sợ không đậu. Nếu học trung cấp liệu sau bao lâu mình mới có thể mở tiệm thuốc? Muốn học trung cấp thì phải thi hay xét đểm như thế nào?

Cho mình giấu tên ^^

Trả lời:

Chào bạn,

Đừng sợ nhé! Hãy cứ lạc quan mà ôn bài, biết đâu sự tự tin ấy lại giúp bạn đạt điểm số cao hơn. Để thêm tự tin, bạn thử giải các dạng đề ĐH mà Bộ Giáo dục và Đào tạo từng ra vào các năm trước hoặc tham gia các kỳ thi thử do một số trang mạng tổ chức miễn phí. Qua những lần thi những vậy, bạn sẽ biết mình hổng kiến thức nào mà bổ sung ngay. Thường thì những kiến thức được nhận ra sau khi còn thiếu hoặc sai sẽ làm chúng ta nhớ lâu hơn.

Trong trường hợp, thần may mắn chưa mỉm cười, bạn vẫn còn hai lựa chọn. Một là xét điểm thi ĐH vào các hệ CĐ dược thuộc trường ĐH Y hoặc trường ĐH Y Dược, trường CĐ Y tế tại các tỉnh, trường CĐ có chuyên ngành Dược sĩ. Hai là đăng ký xét tuyển vào hệ trung cấp của các trường có đào tạo. Nếu bạn thực sự yêu thích và xác định theo ngành này thì nhớ dự thi cả ĐH và CĐ nhé. Vì mức độ khó giữa đề tuyển sinh ĐH và CĐ là khá rõ rệt.

Còn nếu bạn chọn học trung cấp thì hãy yên tâm những trường này chỉ tổ chức xét tuyển theo điểm tuyển sinh ĐH, CĐ hoặc điểm học bạ THPT hay điểm thi tốt nghiệp THPT. Bạn có thể liên hệ phòng Tuyển sinh, phòng Đào tạo các trường này để nắm rõ quy chế tuyển sinh.

Theo quy định của Luật Dược năm 2005, ở điều 25 quy định điều kiện chuyên môn của chủ cơ sở bán lẻ thuốc thì chủ nhà thuốc phải do dược sĩ có trình độ đại học đứng tên. Quầy thuốc phải do dược sĩ có trình độ từ trung cấp trở lên đứng tên. Vì thế bạn hoàn toàn yên tâm rằng dù học trung cấp vẫn có thể kinh doanh dược phẩm (ở quy mô nhỏ).

Tuy thế, luật cũng quy định, để có thể ra kinh doanh thì các dược sĩ nói chung cần có Giấy phép hành nghề dược. Cùng với giấy phép này, bạn sẽ tự tin  ra thuốc hơn khi có kinh nghiệm vững chắn. Do vậy, đừng tiếc nuối một hay hai năm học việc tại các nhà thuốc hoặc hệ thống kinh doanh dược phẩm lớn để hoàn thiện kỹ năng nghề nghiệp

Chúc bạn thành công!